Home / Doanh nghiệp / Bức tranh toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021: tư duy chiến lược dành cho SMEs

Bức tranh toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021: tư duy chiến lược dành cho SMEs

Ngày 31/10/2020; tại Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ – TP. HCM, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Trường Đào tạo Kinh doanh PBS cùng các đối tác thân hữu đã tổ chức hội thảo: Toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021 – Tư duy chiến lược dành cho SMEs. Hội thảo đã đón tiếp gần 1.000 đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Năm 2020; tăng trưởng toàn cầu được dự báo sẽ khó khăn hơn năm 2019 trong điều kiện leo thang chiến tranh thương mại và chính sách bảo hộ, dịch Covid-19 bùng phát, sự suy thoái của các nền kinh tế lớn và rủi ro tài chính gia tăng ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi. Tại Việt Nam, mặc dù dịch Covid- 19 được kiểm soát tốt nhưng sự tác động của Covid- 19 cũng đã đẩy nhiều doanh nghiệp vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Hội thảo: Toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021 – Tư duy chiến lược dành cho SMEs, với các chủ điểm như: toàn cảnh kinh tế 2020 và dự báo 2021, bất động sản – Chuyển đổi và thích nghi, tư duy chiến lược dành cho SMEs và tổng kết, định hướng hành động cho các doanh nghiệp.

Với sự chia sẻ của các chuyên gia như: ông Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, ông Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường, ông Nguyễn Đức Thành – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), bà Vũ Thị Thuận – CTHĐQT Công ty CP Traphaco, ông Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giảng huấn – Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI….

Những vấn đề được nhận định tại hội thảo về tình hình kinh tế trong nước và quốc tế sau đại dịch Covid – 19. Hiểu rõ được những khó khăn, thách thức, những cơ hội trong bối cảnh kinh tế/ chính trị mới. Thông qua câu chuyện của các doanh nghiệp bất động sản, có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm giá trị. Thay đổi tư duy, tầm nhìn lãnh đạo, tìm ra hướng đi mới và hành động phù hợp với tình hình.

Ông Đặng Hùng Võ cho rằng: đây là thời điểm mà các SMEs cần chuẩn bị kế hoạch phát triển cho sau dịch, về bất động sản thì hiện nay nhiều nhà đầu tư lớn đã nhảy vào bất động sản nông nghiệp. Đây là khu vực đầu tư phù hợp cho SMEs, đầu tư bất động sản nông nghiệp mà mang “sư đoàn” vào đầu tư là thất bại.

Một số ý kiến khách cho rằng: một bài học cho sự sắp xếp lại doanh nghiệp trong 12 tháng cũng đáng giá, để các doanh nghiệp đủ tầm tồn tại và phát triển sau dịch covid-19./.

T.T