Home / Tin tức / Bệnh nhân ung thư mắc bẫy “cò mồi”: Tận cùng của sự độc ác

Bệnh nhân ung thư mắc bẫy “cò mồi”: Tận cùng của sự độc ác

Lợi dụng tình hình quá tải ở bệnh viện tuyến Trung ương, các đối tượng “cò mồi” luôn tìm đủ mọi cách, đánh vào tâm lý muốn khám nhanh, để dụ dỗ, lôi kéo người bệnh. Vậy nhưng, khám nhanh chưa thấy đâu, có không ít người phải ngậm ngùi, bức xúc vì không những mất tiền mà lại không được khám bệnh tại cơ sở y tế theo như mong muốn ban đầu.

Sau thời gian dài mật phục ghi hình, một ổ nhóm cò mồi với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, có dấu hiệu lừa đảo hoạt động bên ngoài cổng viện K, cơ sở Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm Hà Nội đã dần lộ diện trước ống kính máy quay. Đối tượng ổ nhóm cò mồi này nhắm đến chính là những người bệnh ngoại tỉnh từ quê lên Hà Nội đi khám sàng lọc ung thư ở Bệnh viện K, cơ sở Quán Sứ.

Trong ổ nhóm cò mồi hoạt động ở cổng Bệnh viện K Quán Sứ, Hưng là đối tượng hoạt động năng nổ nhất và đưa dẫn được nhiều bệnh nhân nhất tới các phòng khám ung bướu bên ngoài cổng viện.

Sau khi bước chân vào phòng khám, để cho người bệnh móc hầu bao nộp tiền, Hưng đều hứa hẹn sẽ đưa vào viện K khám và xét nghiệm. Thậm chí, dù phòng khám này không có bất kỳ liên kết nào với bệnh viện K nhưng Hưng lại nói với người bệnh, đây là phòng khám dịch vụ của bệnh viện.

Hết màn kịch này đến màn kịch khác được Hưng và nhóm cò mồi vẽ ra trước mắt những người đi khám bệnh ung thư, để họ tin tưởng nộp tiền cho phòng khám.

Lo sợ bị lừa, sau khi đóng hơn 5 triệu đồng tiền xét nghiệm và phí chụp chiếu, một người bệnh khác đã thắc mắc và đòi lại tiền. Nhưng yêu cầu này đã không được Hưng chấp nhận.

Không được hỏi, không được thắc mắc thế nên, sau khi nộp tiền, việc duy nhất người bệnh được làm là ngồi chờ đợi. Đến 8h, sẽ có người đưa đi khám.

Cực chẳng đã, những bệnh nhân này đành chấp nhận ngồi chờ đợi để đến lượt được chụp cắt lớp. Đến lúc này, họ mới thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Biết mình bị lừa nhưng vì không muốn liên lụy nên các bệnh nhân cũng đều tặc lưỡi cho qua và không trình báo cơ quan công an.

Nguồn: vtv.vn