Home / Văn hóa thể thao / TP.HCM: tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Vương Quốc Campuchia

TP.HCM: tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Vương Quốc Campuchia

Sáng ngày 9/11/2020; tại TP.HCM hòa cùng niềm vui với nhân dân Campuchia láng giềng, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM đã tổ chức họp mặt trọng thể kỷ niệm lần thứ 67 Ngày Độc lập Vương quốc Campuchia (09/11/1953  – 09/11/2020).

Ngày 09/11/1953 đã trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân Campuchia.

Ảnh: Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia

Trải qua 67 năm dưới sự trị vì của Quốc Vương Norodom Shihanouk, tiếp nối là sự kế vị của Quốc Vương Norodom Shihamoni và sự lãnh đạo năng động của Chính phủ Vương quốc, cùng với quyết tâm mạnh mẽ, lao động cần cù của nhân dân, Vương quốc Campuchia đã giành được nhiều thành tích to lớn trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế và uy tín của Vương quốc ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Quốc Vương Norodom Sihamoni làm lễ tại Đài Độc Lập – Thủ đô Phnom Penh. Ảnh: Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia.

Cũng trong sáng nay; tại Vương Quốc Campuchia, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Campuchia – ngày Campuchia giành độc lập từ thực dân Pháp, tại Đài Độc lập & Hoàng cung ở Thủ đô Phnom Penh, các tầng lớp nhân dân trên “đất nước Chùa Tháp”. Dưới sự chủ trì của Quốc Vương Norodom Sihamoni & Chính Phủ Hoàng Gia CPC cùng các nước trên thế giới đến tham dự .

Việt Nam và Campuchia là 02 nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp, đoàn kết ủng hộ nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngày nay, lãnh đạo và nhân dân 02 nước đang phấn đấu nhằm củng cố và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, cùng nhau hợp tác xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, đồng thời phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế nhằm đưa mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên một tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển trong khu vực, nhất là trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN – đồng thời là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liện hiệp quốc.

Ngài Sok Dareth – TLS Campuchia tại TP.HCM phát biểu tại lễ kỷ niệm Quốc khánh Campuchia.

Giữa tháng 07/2020; thực hiện thỏa thuận của Chính phủ 02 nước, nhằm giúp đỡ sinh viên nước bạn sớm trở lại Việt Nam học tập sau thời gian tạm thời đóng cửa biên giới, gần 500 sinh viên Campuchia đã được phép qua biên giới VN – CPC bằng Cửa khẩu Ba Vét – Mộc Bài (Tây Ninh) và được tổ chức cách ly đúng qui định y tế của Việt Nam. Sau đó, toàn bộ số sinh viên này, trong đó có hơn 100 em đang theo học ĐH tại TP.HCM đã trở lại trường học bình thường cho.

TT