Home / Tin tức / Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm

Nhiều cây lớn bật gốc trên đường phố Huế. Ảnh: Dân trí.

Tại Quảng Trị, bão số 13 đi qua đã gây gió mạnh và mưa lớn, những thiệt hại ban đầu do cơn bão này gây ra cũng đã được ghi nhận.

Sau khi bão số 13 đi qua, tại huyện Hải Lăng, rất nhiều tuyến đường đã bị cây cối đổ ngổn ngang xuóng đường. Huyện đã huy động tất cả các lực lượng quân đội cũng như chính quyền địa phương cơ sở đi khắc phục hệ thống giao thông.

Trong cơn bão số 13, tại huyện đảo Cồn Cỏ, gió cấp 9 giật cấp 11, một số nhà dân bị tốc mái. Tại thành phố Đông Hà và một số địa phương ven biển Quảng Trị, gió bị giật cấp 7 đến cấp 9, nhà dân cũng bị tốc mái. Một số cột điện bị nghiêng và hư hại. Hiện nay có trên 140.000 khách hàng thuộc 60 xã trên toàn tỉnh Quảng Trị bị mất điện hoàn toàn.

Gió lên mạnh của cơn bão số 13, tạo sóng lớn và đã làm hư hại, sạt lở ở gần 250 km đê bao vùng trũng Hải Lăng. Do mưa lớn ở phía thượng nguồn huyện A Lưới đã gây cho cầu tràn Ba Lòng bị ngập, hệ thống giao thông bị ách tắc. Tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp để khắc phục hệ thống giao thông và giúp đỡ người dân có nhà bị tốc mái.

Tỉnh Quảng Trị cũng triển khai nhiều phương án để ứng cứu với khả năng lũ lớn khi mưa xuất hiện trở lại, đặc biệt là lũ quét và sạt lở đất trên vùng núi.

Tại Thừa Thiên – Huế cũng đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu do bão số 13 gây ra.

Với sức gió mạnh cấp 6, cấp 8 giật cấp 11, cơn bão số 13 đã làm cho hàng loạt cây xanh, cây cổ thụ tại Thành phố Huế bị bật gốc, một số cây lớn ngã đè vào nhà dân.

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm - Ảnh 2.

Tàu cá TTH 99911TS bị đứt néo khi đang neo đậu ở phá Tam Giang (đoạn thị trấn Thuận An) và đâm sập căn nhà bà Lê Thị Xuyên ở gần đó. Ảnh: Dân trí.

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm - Ảnh 3.

May mắn nhà không có người thời điểm bị tàu đâm sập do được chính quyền địa phương sơ tán vào hôm qua. Ảnh: Dân trí.

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm - Ảnh 4.

Ảnh: Dân trí.

Tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, sáng sớm nay ảnh hưởng của gió giật mạnh cũng đã khiến một tàu cá bị đứt neo khi đang neo đậu ở phá Tam Giang khiến tàu đâm sầm vào nhà một hộ dân gần đó làm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn. Cùng với đó rất nhiều tàu thuyền khác cũng bị sóng đánh chìm.

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm - Ảnh 5.

Thủy triều dâng làm nhiều đoạn đường tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang ngập lũ nước mặn. Ảnh: Dân trí.

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm - Ảnh 6.

Nhiều nhà dân tại xã này bị tốc mái do bão 13. Ảnh: Dân trí.

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm - Ảnh 7.

Nhiều căn nhà bị tốc mái hoàn toàn ở xã biển Phú Thuận. Ảnh: Dân trí.

Theo ghi nhận của phóng viên, những địa phương ven biển của Thừa Thiên – Huế như Phú Vang, Phú Lộc là những nơi thiệt hại nặng nề nhất với hàng trăm ngôi nhà tốc mái, hiện chính quyền đang tập trung rà soát những nơi thiệt hại nặng để hỗ trợ người dân khắc phục ổn định cuộc sống sau bão.

Bão số 13 làm cây đổ ngổn ngang, nhà tốc mái, tàu cá bị đánh chìm - Ảnh 8.

Sạt lở bờ biển nặng tại huyện Phú Lộc. Ảnh: Dân trí.

Nguồn: vtv.vn