Home / Bất động sản / Chuỗi đô thị ven sông khiến thị trường bất động sản Quảng Nam nhộn nhịp trở lại

Chuỗi đô thị ven sông khiến thị trường bất động sản Quảng Nam nhộn nhịp trở lại

Thị trường BĐS tại khu vực KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc của Quảng Nam sẽ sôi động trở lại vào quý I năm 2021 với đúng giá trị thực bởi khách hàng đã thấy được tiềm năng phát triển từ Dự án khơi thông sông Cổ Cò đang được địa phương triển khai.

Phối cảnh sông Cổ Cò Sau khi nạo vét

Việc tỉnh Quảng Nam quy hoạch xây dựng chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò sẽ thúc đẩy kinh tế, kích thích sự phát triển cho Quảng Nam và Đà Nẵng. Hiện, UBND tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã hoàn tất các thủ tục liên quan, để triển khai nạo vét con sông này.

Sở hữu địa thế thuận lợi khi nằm giữa TP Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, Khu đô thị mới (KĐTM) Điện Nam – Điện Ngọc (TX Điện Bàn) được tỉnh Quảng Nam quy hoạch thành các chuỗi đô thị hiện đại; Các trung tâm giáo dục chất lượng cao, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng. Nắm bắt thời cơ, trước đó nhiều năm các nhà đầu tư lớn đã đổ về khu vực này.

Tổng quan dự án Mallorca River City Quảng Nam

Tổng quan dự án Mallorca River City Quảng Nam

Với lợi thế, tiềm năng hiện hữu của KĐTM Điện Nam – Điện Ngọc khiến thị trường bất động sản (BĐS) khu vực này có thời điểm “sốt” cực điểm với số lần giao dịch trong các năm từ 2017 đến khoảng giữa năm 2019 được giới BĐS đánh giá là sôi động nhất khu vực miền Trung; Thu hút nhiều nhà đầu tư tới từ các tỉnh, thành, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Một nhà đầu tư BĐS đến từ TP Hồ Chí Minh nhận định: “Thị trường BĐS tại khu vực KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc của Quảng Nam sẽ sôi động trở lại vào quý I năm 2021 với đúng giá trị thực. Bởi vì, khách hàng đã thấy được tiềm năng phát triển từ dự án khơi thông sông Cổ Cò đang được địa phương này triển khai”.

Giới thiệu Dự án Mallorca River City

Giới thiệu Dự án Mallorca River City

Nhiều chuyên gia BĐS đang có cái nhìn khả quan đối với thị trường BĐS tại Quảng Nam vào thời điểm đầu năm 2021, đặc biệt là chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò sẽ nhộn nhịp trở lại. Tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch xây dựng thành phố ven sông Cổ Cò sẽ là động lực kinh tế, kích thích sự phát triển cho cả hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng. Tính chất cộng hưởng qua lại sẽ vực dậy kinh tế của cả một vùng.

Đối với những nhà đầu tư dài hơi, có tầm nhìn họ không hề lo lắng về khả năng sinh lời khi đầu tư vào những dự án BĐS ở đây. Khách hàng nhận thấy rõ tiềm năng phát triển của khu vực là rất hiện hữu. Đặc biệt, sau dịch bệnh Covid-19, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã có nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án BĐS tại khu vực này.

Cùng hàng chục các Khu đô thị ven sông Cổ Cò đang được triển khai, dự án Mallorca River City (https://mallorcarivercity.vn/) cũng đang được Chủ đầu tư An Dương Group gấp rút hoàn thiện với quy mô đầu tư khá lớn. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn cho chuỗi đô thị ven sông.

Dự án Mallorca River City đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện hạ tầng

Dự án Mallorca River City đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện hạ tầng

Được biết, dự án Mallorca River City được quy hoạch với nhiều đột phá với tổng diện tích sử dụng đất trên 30ha, trong đó, chủ đầu tư đã sử dụng trên 50% diện tích đất để xây dựng cảnh quan, khu vui chơi công cộng. Tổng số vốn đầu tư vào dự án này đã đạt ngưỡng gần 1.000 tỷ đồng. Dự án đang được chủ đầu tư An Dương Group gấp rút hoàn thiện để đón làn sóng đầu tư mới sau dịch bệnh và bão lụt.

Theo đánh giá của giới đầu tư bất động sản, dự án này nằm ở một trong những vị trí “vàng” ven sông Cổ Cò, không chỉ là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn gắn với phát triển du lịch sinh thái sông nước, bởi nhiều khu du lịch sinh thái lớn, khu vui chơi giải trí đang được hình thành dọc hai bên sông và bao quanh là các chuỗi đô thị cao cấp như: Khu du lịch sinh thái rừng Hà Gia; Khu Resort cao cấp ven biển Viêm Đông; Cocobay; Sân golf quốc tế Montgomerie Links…

Đại diện chủ đầu tư dự án Mallorca River City cho biết, dự án được phát triển theo ý tưởng “thành phố tình yêu”. Ý tưởng này hướng đến xây dựng một không gian cảnh quan đẹp, lãng mạn và tiện nghi với 2 loại hình quy hoạch chủ yếu là đất nền nhà phố và biệt thự nghỉ dưỡng.

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn