Home / Giáo dục / Lễ tốt nghiệp bác sỹ y khoa ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: niềm tự hào cho ngành y tế TP.HCM

Lễ tốt nghiệp bác sỹ y khoa ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: niềm tự hào cho ngành y tế TP.HCM

Sinh viên náo nức trước giờ lãnh bằng Bác sỹ

Sáng ngày 27/11/2020; tại Nhà hát Hòa Bình,Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho Bác sĩ Y khoa hệ chính quy (niên khóa 2014 – 2020, khóa XXVI) và Cử nhân khối ngành Sức khỏe (niên khóa 2016-2020) thuộc các ngành: Điều dưỡng – Khóa VII, Điều dưỡng – Chuyên ngành Gây mê Hồi sức – Khóa IV, Điều dưỡng – Chuyên ngành Cấp cứu ngoài bệnh viện – Khóa I, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Khóa IV, Kỹ thuật Hình ảnh Y học – Khóa IV, Khúc xạ Nhãn khoa – Khóa III, Y tế Công cộng – Khóa II…

Đến tham dự lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, còn có Lãnh đạo TP.HCM, Lãnh đạo Ngành Y tế, Lãnh đạo các Trường Y, Lãnh đạo các bệnh viện, các cơ quan hợp tác, tập thể giảng viên và 810 tân bác sĩ hệ chính quy và 93 Cử nhân Điều dưỡng, 15 Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, 10 Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Cấp cứu ngoài bệnh viện, 29 Cử nhân Xét nghiệm Y học, 22 Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học, 21 Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa và 18 Cử nhân Y tế công cộng.

Bác sĩ Y khoa hệ chính quy học tổng cộng 06 năm, với 02 năm đầu học các môn cơ bản và môn cơ sở của khối ngành Sức khỏe, 04 năm tiếp theo học các môn chuyên ngành Lâm sàng và thực tập tất cả các buổi sáng tại hơn 50 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Niên khóa 2014 – 2020; có 994 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu TP.HCM.

Với sự quan tâm của Lãnh đạo TP.HCM, Lãnh đạo Ngành Y tế TP.HCM đã phối hợp với nhà trường giúp đỡ 100% các tân bác sỹ ra trường đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng, đến làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc ТP.НСМ.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS. TS. BS. Ngô Minh Xuân, trao bằng cho các bác sĩ tương lai.

Trong không khí trang nghiêm và đầy tình cảm, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS. TS. BS. Ngô Minh Xuân đã phát biểu khai mạc và nhắn nhủ các tân bác sỹ, tân cử nhân luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững Y đạo và Y đức, phát triển tính chuyên nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu trong tương lai. Bởi tốt nghiệp sau những năm học tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới chỉ là bắt đầu sự nghiệp…

Nguyễn Thị Bích Liên, Tân bác sỹ tốt nghiệp hạng 01 – Koá Bác sĩ Y khoa, niên khoá 2014 – 2020 của Trường chia sẻ: sau 06 năm học tập miệt mài và hăng say dưới mái trường, hôm nay em rất vinh dự và hạnh phúc khi chính thức trở thành Tân bác sỹ tốt nghiệp. 06 năm không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng chắc chắn là một hành trình học tập, rèn luyện vất vả và đáng nhớ của chúng em. Dưới mái trường này, cùng với sự tâm huyết và vững chắc trong chuyên môn của thầy cô, chúng em không những học tập được kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, mà chúng em còn được toi rèn đức tính nhân ái và tấm lòng “thầy thuốc như mẹ hiền”. Với 06 năm học làm thầy thuốc và như một cái chớp mắt; nhìn lại chúng em đã có trên vai một hành trang tri thức đầy ắp và một trái tim nhiệt huyết khao khát được cống hiến cho nghề nghiệp mà mình đã chọn – Ngành Y. Giờ đây khi chuẩn bị chính thức gia nhập vào đội ngũ nhân viên y tế, chúng em bắt đầu đối mặt hằng ngày – không còn là những con số, những tranh sách, mà là sức khoẻ, tính mạng của người bệnh, là niềm tin và hy vọng của thân nhân bệnh nhân. Rồi một ngày nào đó, chúng em có thể là “người duy nhất” mà bệnh nhân có thể tin tưởng để giành lại sự sống cho họ.

Trong năm 2020; với 810 tân bác sỹ hệ chính quy và 208 tân Cử nhân khối ngành Sức khỏe, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho Ngành Y tế TP.HCM, đáp ứng Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây cũng là niềm tự hào của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, khi đi đúng hướng phát triển của Ngành Y tế TP.HCM.

Nguồn: ĐH Y Khoa PNT