Home / Tin tức / Sự kiện mảnh ghép nước Đức tại Việt Nam

Sự kiện mảnh ghép nước Đức tại Việt Nam

Mảnh ghép nước Đức được tổ chức tại Ngôi nhà Đức, số 33 Lê Duẩn, quận 01, TP.HCM trong ngày 28/11/2020; do Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK)…tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức (1990-2020) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức (1975-2020).

Bên cạnh việc trưng bày các gian hàng giới thiệu các sản phẩm, hình ảnh về đất nước và con người nước Đức, sự kiện năm nay còn mang tới những hình ảnh màu sắc và biểu tượng của các CLB Bundesliga, cùng với 02 chương trình đồng hành xuyên suốt bao gồm:  Bundesliga Penalty Shoot Out 2020 và Bundesliga Watch party – trận đấu thuộc vòng 9 Bundesliga giữa 02 Broussia Dortmund và FC Köln. Khán giả tham dự sẽ được hòa mình vào không gian bóng đá đầy màu sắc và sôi động của Bundesliga.

Biểu tượng của các CLB Bundesliga

Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: TP.HCM trân trọng quan hệ hợp tác với Đức trong thời gian qua và sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đặc biệt là là sau khi 02 nước nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược vào năm 2011.

Chuỗi hoạt động sự kiện là cơ hội tuyệt vời để người hâm mộ tại Việt Nam, trải nghiệm không khí bóng đá đỉnh cao mang đậm tinh thần Đức đúng như thông điệp: football AS It’s to be, thông qua các hoạt động thú vị và nhiều sắc “Bundesliga penalty Shoot out”, là tâm điểm của sự kiện Mảnh ghép nước Đức tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trung Kiên – TGĐ Next Media cho biết: chúng tôi là đối tác chiến lược của Bundesliga tại Việt Nam trong 05 năm, Next Media tự tin đưa Bundesliga trở thành hình ảnh giải đấu được khán giả Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Sự kiện Mảnh ghép nước Đức tại Việt Nam, với tâm điểm là Bundesliga penalty shoot out và Bundesliga Watch Party, nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá giải đấu mà Next Media đang triển khai trong thời gian tới.

Sự kiện “Mảnh ghép nước Đức”; với nhiều chương trình ý nghĩa, phong phú ở các lĩnh vực khác nhau đã mang màu sắc lễ hội văn hóa và công nghiệp của nước Đức ở mọi lĩnh vực, mặc dù nó chỉ là những mảnh ghép.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, với chiếc chân giả tại sự kiện

Đến với sự kiện nhiều người khá ngỡ ngàng khi tiếp cận công nghệ làm chân giả của Đức, thông qua hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm – Giáo viên THPT trường Thiên Hộ Vương – Đồng Tháp, với đôi chân giả khá linh động. Cô Tâm chia sẻ: bị tai nạn trong một vụ giao thông, phải cưa đi một chân, khi mới bắt đầu nghề giáo 01 năm. Tâm đã làm chân giả tại Việt Nam nhưng đôi chân đó không thuận tiện, sau đó được một nhà tài trợ giúp đỡ ra Hà Nội tìm đại diện Công ty Ottobock làm lại chiếc chân mới. Với cái chân mới này, Tâm thấy dễ dàng đi lại hơn.

Bà Josefine Wallat – Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP.HCM chia sẻ: do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 mà Đức và Việt Nam không thể tổ chức được những hoạt động đúng như dự kiến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhưng với không gian nhứ thế này, tại Ngọi nhà Đức ở TP.HTuy nhiên, với những kết quả tích cực việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam nói chung và tại TPHCM nói riêng, Lãnh sự quán Đức tại TPHCM đã phần nào giúp người dân TP.HCM và Việt Nam hiểu về nước Đức nhiều hơn.

T.T