Home / Y tế / Tập huấn một số biện pháp phòng – chống lây nhiễm Covid-19 tại các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP.HCM

Tập huấn một số biện pháp phòng – chống lây nhiễm Covid-19 tại các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP.HCM

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đại học đã phối hợp với Đảng ủy Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức chương trình tập huấn “Dự phòng truyền nhiễm bệnh Covid-19 trong trường học”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối ĐH – CĐ TP.HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Hoạt động được đơn vị Truyền thông Giáo dục Sức khỏe của Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp cùng các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP.HCM tổ chức. Đối tượng tham dự sẽ được cập các kiến thức cơ bản về bệnh Covid-19 và một số biện pháp dự phòng truyền nhiễm bệnh. Đây là hoạt động giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh trước dịch bệnh Covid-19 cũng như các bệnh khác lây truyền qua đường hô hấp.

Đơn vị Truyền thông Phòng khám và các trường đã đảm bảo thực hiện phòng chống nhiễm khuẩn, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và trang bị khẩu trang cho 100% sinh viên và giảng viên tham dự.

Bà Đặng Thùy Khánh Vân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cho biết: thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế về việc huy động các cơ sở đào tạo nhân lực y tế làm nòng cốt tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hoạt động được Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phối hợp cùng Đảng ủy Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức với tiêu chính tuyên truyền gắn liền với thực tiễn.  Chương trình không chỉ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng mà cách tuyên truyền trực tiếp giúp giảng viên, sinh viên nắm bắt những thông tin chính xác, kịp thời để chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

TS.BS Nguyễn Nam Hà – Trưởng Đơn vị TT&GDSK Phòng khám cho biết: chúng tôi đã tổ chức thành công tại một số trường CĐ – ĐH và thu được những phản hồi tích cực từ các trường. Các bạn sinh viên và quý thầy cô cũng đều được trang bị những kiến thức cần thể để tự bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Hiện chương trình vẫn đang được tiếp tục triển khai và nhận thông tin đăng ký từ các trường CĐ – ĐH trên địa bàn TP.HCM, nhằm giúp thêm người dân có những hiểu biết cần thiết về dịch bệnh Covid-19 và các bệnh lý lây truyền qua đường hô hấp.

Nguồn: PK Đa khoa Trường ĐH Y khoa PNT