Home / Doanh nghiệp / Mottainai 2020: trao yêu thương – Nhận hạnh phúc

Mottainai 2020: trao yêu thương – Nhận hạnh phúc

Ngày 07/12/2020 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vinh dự tiếp tục đồng hành cùng chương trình Mottainai 2020 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”, với tư cách là nhà tài trợ Kim cương. Đây là năm thứ 08 chương trình được Báo Phụ nữ Việt Nam, với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản triển khai nhằm góp phần nâng cao lối sống tiết kiệm, lòng nhân ái và sẻ chia, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng.

Đại diện Công đoàn TMV giao đồ quyên góp cho Mottainai 2019 tại Trụ sở chính – TMV Trade Union representative delivered donations to Mottainai 2019.

Chương trình Mottainai được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản (“Mottainai” là một thán từ có nghĩa là “Lãng phí quá!”). Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí, tái sử dụng và bảo vệ môi trường mà thông qua các hoạt động quyên góp, gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em, Mottainai đã trở thành một hoạt động cộng đồng có quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa, nhân văn được triển khai thường niên trong suốt 7 năm qua.

Chương trình Mottainai năm 2020 sẽ có nhiều điểm mới, là năm đầu tiên chương trình tổ chức Gala trực tuyến với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân tại Nhật Bản với nhiều hoạt động hấp dẫn như:  gây quỹ, quyên góp đồ dùng trao tặng chương trình. Livestream giao lưu, giới thiệu các hoạt động xã hội của doanh nghiệp tham gia, đấu giá đồ tặng tại Mottainai. Thăm và tặng quà hỗ trợ cho các trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông. Gala online Giáng sinh “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng…

Sự kiện trực tuyến sẽ được phát sóng vào 19 giờ 30, ngày 12/12/2020 trên các kênh Facebook, Youtube của báo Phụ nữ Việt Nam và trình chiếu trên màn hình LED tại Aeon Mall Celadon, Tân Phú, TP.HCM. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, ban tổ chức chương trình hy vọng sẽ góp phần truyền tải văn hóa tiết kiệm, bảo vệ môi trường tới mọi người, đồng thời hỗ trợ những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và tạo cơ hội giao lưu văn hóa đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản, qua đó thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa 02 nước.

Để ủng hộ chương trình Mottainai 2020, Toyota cũng đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên công ty và các đại lý Toyota tham gia quyên góp ủng hộ chương trình với nhiều vật dụng cần thiết như: sách, vở, đồng phục học sinh, quần áo mới, quần áo cũ, tiền mặt và các đồ dùng đã qua sử dụng khác…

Nguồn: Toyota VN