Home / Văn hóa thể thao / Thanh niên Bình Phước chung tay cùng văn nghệ sĩ TP. HCM tiếp tế bà con vùng lũ hơn 01 tỷ đồng

Thanh niên Bình Phước chung tay cùng văn nghệ sĩ TP. HCM tiếp tế bà con vùng lũ hơn 01 tỷ đồng

Vượt hàng nghìn cây số, lặn lội về với vùng lũ, những bạn trẻ Bình Phước cùng các văn nghệ sĩ thuộc đoàn công tác xã hội Vì cộng đồng và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo các địa phương nơi đoàn đến.

Nhận được quà tặng là những bộ áo dài xinh xắn, nữ giáo viên và nữ công chức xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vô cùng hạnh phúc.

Tại điểm đến đầu tiên – thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; đoàn đã tặng 280 phần quà gồm chăn ấm và quần áo mới cho người dân khó khăn, 60 bộ áo dài cho nữ giáo viên, 12 bộ áo dài cho nữ công chức xã và 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho dân nghèo.

Sau đó đến thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình – quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đoàn đã trao hơn 500 suất quà gồm chăn ấm và quần áo mới, 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ áo dài cho nữ giáo viên toàn huyện, 20 bộ áo dài cho nữ công chức xã.

Hàng trăm chăn ấm, áo dài, suất tiền mặt của đoàn công tác cùng 203 suất quần áo mới (150 nghìn đồng/ suất) do nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền vận động, góp sức cùng đoàn gửi vùng lũ đã trở thành nguồn khích lệ lớn lao đối với người dân nơi đây.

Những suất quà và tiền mặt do huyện Đoàn Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vận động đã được trao tận tay cho ngành giáo dục. Đoàn đã thăm, giao lưu với trường TH-THCS Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, 300 phần quà và tiền mặt với tổng giá trị 88 triệu đồng đã được trao cho nhà trường. Trước đó, 350 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 98 triệu đồng đã được gửi tặng trường TH Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là huyện cuối cùng được trao tặng 200 bộ áo dài cho các nữ giáo viên 03 xã: Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hòa. Nhân dịp này; Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước đã trao 05 suất quà (02 triệu đồng/suất) cho các hộ khó khăn, 10 xe đạp, 5.000 tập trắng cho học sinh huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và chế phẩm phục hồi cây hồ tiêu – Trichoderma (quy mô: 56 ha) cho địa phương.

Các thành viên trong đoàn công tác xã hội luôn hồ hởi, phối hợp nhịp nhàng với nhau để làm tốt các công đoạn, từ xếp quà vào túi, đọc tên người nhận quà cho đến việc trao quà.

Khoác trên mình những chiếc áo dài Việt, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nữ nhà văn Trà My đã nhiệt tình thăm hỏi, khích lệ và trao quà cho các cô giáo và người dân vùng lũ.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước – Trần Quốc Duy chia sẻ: chúng mình rất vui khi có thể làm nhiều điều tử tế. Trong 02 mùa dịch và mùa lũ, với lòng tốt đã được kích hoạt, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động, phương thức cứu trợ, tiếp tế đầy nhân văn, sáng tạo, có tính lan tỏa mạnh.

Buổi trao quà, gặp gỡ, giao lưu đong đầy yêu thương giữa đoàn công tác xã hội cùng thầy cô giáo trường TH-THCS Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị diễn ra rất sôi nổi đến tận khuya.

Cùng đồng hành với NTK Việt Hùng trong nhiều sự kiện văn hóa lớn, 02 Đại sứ Áo dài nhân ái – ca sĩ Quốc Đại và MC – ca sĩ Quỳnh Hoa, PGĐ Nhà Văn hóa thanh niên TP. HCM đều rất hân hoan. Giao lưu với các cô giáo tại các điểm trường, cả hai luôn được chào đón nồng nhiệt và được yêu cầu hát thêm nhiều ca khúc. Gửi lời chúc mừng đến các cô giáo, ca sĩ Quốc Đại hy vọng sẽ sớm có dịp quay trở lại mảnh đất miền Trung thân thương.

NTK Việt Hùng – người gắn bó với nhiều chương trình thiện nguyện và các hoạt động cộng đồng hào hứng nói: mình rất vui khi trao áo dài cho các cô giáo và mong có thể vừa lan tỏa nét đẹp áo dài Việt, vừa mang đến cho các cô giáo vùng lũ chút tình người ấm áp; đồng thời động viên người  dân miền Trung cả về vật chất lẫn tinh thần để họ vững tâm hơn, sớm ổn định lại cuộc sống, đón năm mới với thật nhiều an vui. Mình sẽ cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện khác ở nhiều nơi.

Nguồn: Tỉnh Đoàn BP