Home / Tin tức / Thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19 người có nhu cầu xuất cảnh, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19 người có nhu cầu xuất cảnh, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Từ ngày 7/12/2020, ngành y tế sẽ triển khai thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19 người có nhu cầu xuất cảnh, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo thực hiện ngay và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Sở Y tế việc thực hiện thu phí dịch vụ xét nghiệm Covid-19. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là cơ quan thực hiện xét nghiệm và thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19, không giao cho các đơn vị lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm.

Người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai là một trong những đối tượng thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

Đối với đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, các tổ chức, cá nhân, đơn vị sử dụng lao động người nước ngoài cần liên hệ Sở Y tế để làm thủ tục và phê duyệt phương án cách ly. Sau khi phương án được phê duyệt, tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài đến lấy hồ sơ, phòng nghiệp vụ y thông báo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cử cán bộ để thu dịch vụ xét nghiệm và viết hóa đơn, chịu trách nhiệm quản lý nguồn thu theo quy định về tài chính hoặc có phương án thu khác phù hợp với thực tiễn của đơn vị.

Cũng theo triển khai của Sở Y tế, đối tượng thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19 là người có nhu cầu nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và được cách ly tại khách sạn; người có nhu cầu xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Mức thu thực hiện theo mức giá quy định của HĐND tỉnh Lào Cai về việc quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể: Dịch vụ số 1733: Xét nghiệm vi khuẩn/virus/vi nấm/ký sinh trung Real-time PCR: 734.000 đồng/1 mẫu xét nghiệm; dịch vụ số 1734: Xét nghiệm vi khuẩn/virus/vi nấmký sinh trùng test nhanh: 238.000 đồng/ mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 27/11, UBND tỉnh đã có văn bản số 5498/UBND-VX về việc thu, chi phí dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất, nhập cảnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đồng ý với đề xuất của Sở Y tế về tạm thu phí dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Nguồn: baolaocai.vn