Home / Bất động sản / Diễn đàn công nghệ bất động sản – Diễn đàn Houze Day 2020

Diễn đàn công nghệ bất động sản – Diễn đàn Houze Day 2020

Ngày 12/12/2020; tại TP.HCM đã diễn ra diễn đàn công nghệ bất động sản, quy tụ hàng loạt chuyên gia đầu ngành từ nhiều lĩnh vực đã mang đến góc nhìn đa chiều và thực tế về cơ hội – thách thức cũng như những yếu tố quyết định thành công và tốc độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, cá nhân.

Diễn đàn Houze Day 2020;  chủ đề bất động sản chuyển đổi số nhanh – kiến tạo tương lai,  với sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành đã thảo luận sâu về những yếu tố quyết định thành công và tốc độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, cá nhân. Giá trị của sự liên kết các mô hình trong chuỗi cung ứng bất động sản đối với thị trường và người dùng, một trong những chủ đề chính của diễn đàn đã thu hút sự tham dự của hơn 500 đối tác khách hàng nhà đầu tư.

Theo báo cáo từ Tập đoàn BDO Quốc tế; bất động sản là một trong 05 ngành chịu áp lực mạnh và phải thay đổi từ dịch Covid-19, chính vì thế các cá nhân – doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành này cần tăng tốc trong việc chuyển đổi số để phát triển nhanh mạnh và bền vững.

Ông Phạm Lâm – Nhà sáng lập hệ sinh thái Houze chia sẻ: trong tương lai gần, khi xu thế nền kinh tế theo nhu cầu thì mục tiêu của hệ sinh thái Houze là dịch vụ liên kết chặt chẽ trên một nền tảng chung, nhằm giúp cho khách hàng có trải nghiệm tích hợp, thay vì từng lựa chọn đơn lẻ trong chuỗi giá trị bất động sản – tài chính.

Tại diễn đàn các chuyên gia cho biết; doanh nghiệp dù muốn hay không đều sẽ chịu tác động bởi việc chuyển đổi số mạnh mẽ trong vài năm tới. Cùng với đó mức độ cạnh tranh khốc liệt về sự đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ. Do đó tạo lập hệ sinh thái được xem là nước cờ chiến lược để gia tăng lợi thế cạnh tranh tối ưu nguồn lực và chi phí trong việc nắm giữ người dùng. Thực tế này bắt buộc các doanh nghiệp phải tạo lập mối liên kết với những hệ sinh thái sẵn có hoặc thay đổi mô hình kinh doanh hiện tại,để tồn tại và phát triển.

TS.Cấn Văn Lực – Chuyên viên Kinh tế Trưởng BIDV đã trình bày về các nội dung: vì sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số, lợi ích và thách thức chuyển đổi số trong ngành bất động sản, tiềm năng kinh doanh số tại Việt Nam, gợi ý giải pháp đối với doanh nghiệp bất động sản…

TS.Cấn Văn Lực chia sẻ: Chính phủ đưa ra 04 kịch bản chuyển đổi số như: xuất khẩu số – có gì xuất nấy, chuyển đổi số, sử dụng phương pháp truyền thống – làm được cái gì thì làm, tiêu dùng số – nhập chuyển đổi số về sử dụng. Chúng tôi đã đề xuất với Chính phủ là sử dụng kịch bản “chuyển đổi số” và kịch bản này đã tác động lớn, mỗi năm giúp GDF của VN tăng vọt. Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần quan tâm đến 05 vấn đề: lập ra chiến lược chuyển đổi số, thực hiện việc tương tác giữa nhân viên và khách hàng, tạo ra một quy trình chuyển đổi số, có nền tảng công nghệ, phân tích dữ liệu.

House Map – Công Nghệ dành cho môi giới bất động sản sau gần 05 tháng ra mắt đã có hơn 3.000 môi giới bất động sản sử dụng như một công cụ chuyên dụng. Ứng dụng đã kết nối hơn 1.000 cơ hội kinh doanh triển vọng, thiết lập mục tiêu đến năm 2021 sẽ cán mốc 10.000 người nhà môi giới.

Đối với Houze Agent – dịch vụ môi giới bất động sản trên nền tảng công nghệ số, với cách thức quản lý vận hành hoàn toàn mới – mô hình kinh doanh ma trận điểm. Tất cả các hoạt động của chuyên viên kinh doanh thuộc Houze Agent như: chấm công, học dự án, thực hiện các thủ tục giao dịch, quản lý hoạt động kinh doanh…đều thông qua ứng dụng Houze Agent Pro, từ đó giúp tối ưu nguồn lực và nâng cao hiệu quả cho nhà môi giới bất động sản để kích ứng và phát triển nhanh với bối cảnh chuyển đổi số.

Houze Invest – giải pháp kết nối hiệu quả đầu tư cho cộng đồng trên nền tảng công nghệ số sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp cận và lựa chọn cơ hội đầu tư tiềm năng, tỷ suất sinh lợi tốt và khả năng an toàn vốn cao với số vốn tự có linh hoạt, đa dạng. Đồng thời kết nối các bên có nhu cầu vốn, có thể huy động được vốn đầu tư nhanh, gọn, hiệu quả, để kịp thời đầu tư cách cơ hội kinh doanh tiềm năng trên thị trường.

Houze Building – nền tảng công nghệ quản lý và khai thác tòa nhà hiệu quả, sản phẩm vừa đạt giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 – Việt Nam Smart City Award 2020, lĩnh vực giải pháp cho tòa nhà – căn hộ thông minh hiện đã chuyển đổi số thành công cho hàng chục đơn vị quản lý tòa nhà tại các thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng…chỉ trong vòng 03 tháng, với tỉ lệ cư dân cài ứng dụng Houze Building trên 84% căn hộ của các dự án, có hơn 15.000 lượt tương tác từ phía cư dân gửi đến đơn vị quản lý Đặc biệt trung bình điểm số đánh giá chất lượng đạt 4,5 sao.

Lợi thế của Houze Group là liên kết sức mạnh cộng hưởng từ hệ sinh thái với hàng triệu cư dân từ 06 cộng đồng gồm: cộng đồng mua bán bất động sản, cộng đồng môi giới, cộng đồng cư dân phòng trọ, cộng đồng cư dân căn hộ, cộng đồng nhân viên văn phòng, cộng đồng đầu tư. Có thể nói, loạt sản phẩm công nghệ thuộc hệ sinh thái Houze đã trình diễn tại diễn đàn là một trong những minh chứng cho những bước tiến triển vọng ban đầu mà Houze Group đã nỗ lực làm được cho thị trường trong bối cảnh chuyển đổi số.

Với những nổ lực ấn tượng ban đầu, Houze đã được vinh danh tại Dot Property Vietnam Awards 2020 vào tháng 07/2020, giải thưởng “Special RecognitionAward for Innovation Vietnam 2020 – giải thưởng công nhận đặc biệt cho đổi mới sáng tạo năm 2020.

T.T