Home / Tin tức / Bình Phước: trao tặng 600 điện thoại thông minh cho các tình nguyện viên

Bình Phước: trao tặng 600 điện thoại thông minh cho các tình nguyện viên

Ngày 15/12/2020; UBND tỉnh Bình Phước, Sở TTT&TT Bình Phước, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội -Viettel Bình Phước trao tặng tặng 600 điện thoại di động thông minh cho các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến.

Đại diện các đội hình thanh niên tình nguyện hào hứng khi được ông Chu Hồng Quảng – Giám đốc Viettel Bình Phước (bên phải, ngoài cùng) trao tặng các điện thoại di động thông minh.

600 điện thoại di động thông minh, tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng đã được trao tặng cho các đội hình thanh niên tình nguyện tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhằm góp sức xây dựng chính quyền điện tử.

Để tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã thành lập 01 đội hình tình nguyện cấp tỉnh hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công, với 17 thành viên. Tại 11 huyện – thị, thành Đoàn, mỗi đơn vị thành lập 02 đội hình gồm: đội hình tuyên truyền tại hộ dân và đội hình tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tại bộ phận một cửa cấp huyện, các xã, phường, thị trấn với tổng số 982 thành viên.

Ngày 26/08/2020, UBND tỉnh Bình Phước đã cùng Tập đoàn VNPT, Sở TT-TT, VNPT Bình Phước đã trao tặng 300 điện thoại di động thông minh cho các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến để “đi từng ngõ, gõ từng nhà” và thực hiện các phần việc có liên quan để giúp người dân và doanh nghiệp không phải mất thời gian khi làm các thủ tục liên quan đến giấy tờ.

Toàn cảnh Lễ trao tặng điện thoại thông minh

Với triết lý “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, nhiều năm qua Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm lan tỏa các thông điệp về điều tử tế như: chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, Phẫu thuật nụ cười, tặng 24 nghìn bò giống cho người khó khăn…

Riêng tại tỉnh Bình Phước; Viettel đã cung cấp đường truyền Internet miễn phí cho các trường học trên toàn tỉnh, với kinh phí mỗi năm gần 03 tỷ đồng. Tài trợ xây dựng khu di tích lịch sử Tà Thiết, khu di tích sóc Bom Bo…với tổng giá trị 16 tỷ đồng, mỗi năm trao 100 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn có nguy cơ bỏ học, phối hợp tổ chức khám sàng lọc miễn phí phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho các em nhỏ, mổ tim miễn phí cho thanh thiếu nhi,…Cung cấp phần mềm, tổ chức tập huấn cho giáo viên trong công tác giảng dạy trực tuyến… trong các mùa dịch vừa qua.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Bình Phước