Home / Bất động sản / Khi nhà đầu tư đón đầu xu hướng sống ở căn hộ tại thành phố Biên Hòa

Khi nhà đầu tư đón đầu xu hướng sống ở căn hộ tại thành phố Biên Hòa

Nằm trong tứ giác phát triển trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về giải ngân vốn FDI; Đồng Nai với thành phố Biên Hòa đang là một trong những thủ phủ khu công nghiệp (KCN) phía Nam, với 32 khu công nghiệp đã triển khai và 03 khu công nghiệp đang hoàn tất thủ tục để chính thức thành lập. Thành phố Biên Hòa là nơi quy tụ nhiều KCN lớn có thể kể đến như: Amata Loteco, Biên Hòa 2…vì vậy mà thành phố Biên Hòa đang trở mình để hội nhập trong tương lai.

Biên Hòa – Đồng Nai xưa

Theo thống kê chính thức của UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, với trên 01 triệu người tốc độ phát triển các KCN kéo theo sự gia tăng dân số, từ đó dẫn đến nhu cầu thực của người dân về chỗ ở là khá lớn. Với hàng trăm nghìn chuyên gia, trí thức và người lao động tại các KCN, đây là cơ hội vàng về lượng cầu cho bất động sản nhà ở tại địa phương.

Thế phát triển của tỉnh Đồng Nai như một đôi “quang gánh đồng cân” với TP.HCM; sau cột mốc 300 năm tuổi thì hai địa danh này bắt đầu chuyển hướng thành một thành phố văn minh – hiện và bây giờ là giai đoạn chuyển đổi sang thành một trong những thành phố thông minh của cả nước.

Mặc dù  thành phố Biên Hòa vẫn chưa có nhiều dự án căn hộ chất lượng và tích hợp đầy đủ các tiện ích để đáp ứng nhu cầu với thành phố thông minh nhưng khu vực này đang có nhiều động lực để thị trường bất động sản căn hộ tăng tốc trong thời gian tới và tiếp tục hấp dẫn khách hàng mua để ở cũng như đầu tư.

Sự phát triển của một đô thị sầm uất bậc nhất của Đồng Nai, thành phồ Biên Hòa thừa hưởng thời thế kết nối tốt với trung tâm TP.HCM và mới đây là thành phố Thủ Đức vừa chính thức được phê duyệt thành lập. Từ đây có thể nói; thành phố Biên Hòa đang được xem là vùng trủng bất động sản phía Đông Sài Gòn, với mặt bằng giá còn khá hấp dẫn, thành phố này đang sở hữu những điều kiện thiên – thời địa – lợi nhân hòa để thị trường bất động sản bùng nổ trong tương lai.

Nhà đầu tư nhìn ra thế mạnh:

Như nhìn thấy thế “quang gánh đồng cân” và thế khai thác nhu cầu còn rất lớn này, các chủ đầu tư đã triển khai hàng loạt những khu căn hộ quy mô ngay khu vực trung tâm thành phố Biên Hòa, đặc biệt là dọc tuyến đường huyết mạch xa lộ Hà Nội. Các dự án được đầu tư đầy đủ tiện ích hướng đến người mua ở thực, với mức giá hợp lý, trong đó Bien Hoa Universe Complex do Hưng Thịnh Land phát triển và Property X phân phối độc quyền đang trở thành tâm điểm chú ý tại đây.

Biên Hòa University Complex sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm điểm kết nối các trục giao thông huyết mạch giữ vai trò quan trọng trong liên kết vùng Trung Bộ Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với quy mô gần 2,9 hecta dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ thuộc 07 nóc nhà nhà cao 24 đến 29 tầng, dự án chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng ăn cư và đầu tư sôi động tại thị trường Biên Hòa dịp cuối năm.

Điều này đáp ứng thực tế cho đối tượng khách hàng lựa chọn sống tại các khu căn hộ, phần lớn thuộc nhóm người trẻ, gia đình trẻ có lối sống hiện đại và giới trí thức, các chuyên gia cũng cho rằng nhóm khách hàng này thường lựa chọn những khu căn hộ mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống của họ. Do vậy họ sẽ có xu hướng tìm kiếm một nơi không chỉ cần đầy đủ công năng mà còn phải dễ dàng tiếp cận với những tiện ích về sức khỏe, mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí…

Đây cũng là mô hình phổ biến ở nhiều thành phố trên thế giới, tại Việt Nam xu hướng này đang ngày càng thể hiện rõ nét thông qua chính sách quy hoạch, nhu cầu về các sản phẩm căn hộ chất lượng…tại những khu vực giáp ranh TP.HCM, trong đó có thành phố Biên Hòa.

Biên Hòa – Đồng nai lấy lại thế “Ngựa tế”

Có thể nói năm Tân Sửu (2021) là năm trâu nằm – ngựa chạy chăng? Nếu thế thì vị thế bất động sản thành phố Biên Hòa đang về lại với câu nói “Rồng chầu ngoài Huế, ngựa tế Đồng Nai”, các dự án bất động sản nhà ở năm 2021 sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời về một cuộc sống đẳng cấp và tiện nghi cho cư dân.

Bien Hoa Universe Complex, với tiện ích nội khu như: hồ bơi, công viên, khu thể dục dụng cụ, sân thể thao đa năng…của dự án được đầu tư một cách bài bản đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất . Ngoài ra; dự án còn tiên phong phát triển căn hộ kết hợp khu thương mại, dịch vụ nhộn nhịp, sầm uất nên cư dân hoàn toàn dễ dàng tiếp cận các tiện ích hiện đại ngay tại nơi ở mà không cần phải đi đâu xa khi hoàn thành.

Chia sẻ về lý do chọn sống ở khu căn hộ, anh Tuấn Anh cho biết: căn hộ được bố trí hợp lý cho người trẻ, tôi cảm giác được là chính mình trong không gian sống, được tận hưởng những tiện ích như: gym, hồ bơi, cửa hàng tiện lợi ngay ngưỡng cửa, đội ngũ nhân viên luôn túc trực để đảm bảo không gian chung luôn sạch sẽ, cộng đồng cư dân văn minh, giúp tôi cảm thấy đây thực sự là lối sống hiện đại mà mình mong muốn.

Bien Hoa Universe Complex sẽ là một trong những khu căn hộ quy mô lớn nhất tại thành phố Biên Hòa, góp phần thiết lập chuẩn sống mới cho hàng trăm nghìn cư dân là chuyên gia tri thức, người lao động trẻ, góp phần nâng tầm Biên Hòa từ một đô thị vệ tinh thành một cực đối trọng với TP.HCM và Bình Dương.

Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai; vẫn luôn nổi danh với những câu nói vang bóng một thời như: Rồng chầu ngoài Huế – Ngựa tế Đồng Nai – Nước sông trong chảy lộn sông ngoài – Thương người xa xứ lạc loài tới đây – Tới đây thì ở lại đây – Khi nào bén rễ xanh cây thì về. Hay nổi tiếng về gốm Cù lao Phố – Biên Hòa, qua những câu hò vè: mượn nồi không trả, đòi lại trách, bể ấm đền siêu, cải lộn om