Home / Doanh nghiệp / Phó TTTT Chính phủ Trương Hòa Bình: ấn nút công bố Việt Nam có vùng xuất khẩu gà an toàn

Phó TTTT Chính phủ Trương Hòa Bình: ấn nút công bố Việt Nam có vùng xuất khẩu gà an toàn

Sáng 23/12/2020; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước năm 2020 và Lễ khánh thành Tổ hợp nhà máy CPV Food diễn ra tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Ngày ngày lễ khánh thành đã có lô gà đầu tiên với 08 tấn, sản phẩm chế biến, trị giá khoảng 50.000 USD được C.P Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông.

Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra song song với Lễ khánh thành Tổ hợp nhà máy CPV Food với chủ đề “Bình Phước – Tiềm năng và cơ hội đầu tư” đã thu hút hàng ngàn doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.

Đây cũng là kết quả sau 02 năm diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư tỉnh Bình Phước 2018, C.P. Việt Nam đã thực hiện hóa lời cam kết đầu tư và xây dựng tổ hợp nhà máy chế biến gà xuất khẩu CPV FOOD Bình Phước, đóng góp vào việc phát triển kinh tế của tỉnh và đời sống người dân địa phương.

Đây là dự án được đầu tư 250 triệu USD trong giai đoạn đầu, CPV Food được đánh giá mang tầm quốc tế, tạo ra bước đột phá mạnh mẽ trong ngành chăn nuôi Việt Nam, cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu như các thị trường: Nhật Bản (45%), Châu Âu (35%), Châu Á (10%) và Trung Đông (10%). Theo đó, dự án kỳ vọng sẽ đem về nguồn ngoại tệ 100 triệu đô la Mỹ/năm trong giai đoạn 01 và 200 triệu đô la Mỹ/năm trong giai đoạn 02.

Ông Apirat Sugondhabhirom – Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM chia sẻ: dự án nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu 250 triệu USD của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một dự án lớn và có tầm trong khu vực, thể hiện quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng và từ hào Thái Lan hiện là nhà đầu tư lớn thứ 9 trong số 132 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Đây cũng là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín đầu tiên của Việt Nam với quy mô lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. Tổ hợp khép kín gồm: 01 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, 05 trại gà giống bố mẹ, 01 nhà máy ấp trứng, 24 trại gà thịt và 01 nhà máy giết mổ – chế biến thịt gà.

Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam phát biểu khai mạc Tổ hợp chế biến thịt gà CPV Food.

Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ: Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng và tự hào rằng  tại Việt Nam đã có 01 mô hình chuỗi khép kín xuất khẩu thịt gà với công nghệ vượt trội, đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất khẩu ra tất cả các nước trên thế giới, ngay cả những thị trường có tiêu chuẩn khắt khe nhất như Châu Âu và Nhật Bản, về chất lượng, an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, thân thiện với môi trường, tạo tiền đề vững mạnh cho thực phẩm chăn nuôi Việt Nam vươn ra thế giới.