Home / Văn hóa thể thao / Lễ ra mắt sách: trang sử vàng

Lễ ra mắt sách: trang sử vàng

Ngày 27/12/202; CLB Doanh nghiệp Việt Nam( VEC) đã tổ chức chương trình dạ tiệc Doanh nhân, Kết nối giao thương lần thứ 01 và lễ ra mắt sách ” Trang sử vàng” của tác giả Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, sự kiện thu hút hơn 300 doanh nghiệp và khách mời.

Ông Phan Liên – Chủ tịch VEC giới thiệu sản phẩm đấu giá gây quỹ cho CLB Doanh nghiệp.

 

Ông Phan Liên – Chủ tịch VEC chia sẻ: dù chỉ mới ra đời 05 tháng, VEC đã tổ chức 05 sự kiện đặc biệt, trong đó có 03 sự kiện lớn: ký hợp đồng chiến lược với Hiệp hội của Nhật Bản để hổ trợ hàng hoá xuất khẩu qua Nhật phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP.HCM và các ngân hàng nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp về vay vốn sau covid. Phối hợp với Amazon tổ chức sự kiện để hỗ trợ cho các sản phẩm Việt xuất khẩu ra thị trường thế giới, đồng thời còn tổ chức các chuyến thiện nguyện ở miền Trung cho bà con bị lũ lụt, khai trương nhà hàng Chay từ thiện tùy tâm – giúp đỡ cho những sinh viên nghèo và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại địa chỉ 201 Nguyễn Thị Minh hai – quận Nhất – TP.HCM, tạo hệ sinh thái Viber trên 8.000 doanh nghiệp chất lượng.

Ông Trương Văn Tiễn – Phó Chủ tịch thường trực cũng đưa ra các kế hoạch hoạt động cụ thể của VEC năm 2021, với mục đích và tầm nhìn cùng đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Điểm nhấn của chương trình là Lễ ra mắt sách, chia sẻ và giao lưu với khán giả của tác giả Lê Viết Hải – Chủ tịch HDQT Tập đoàn Hoà Bình, Phó Chủ tịch VEC. “Trang sử vàng” là cuốn sách đúc kết những giá trị của Tập đoàn Hoà Bình trong nhiều năm qua, mà tác giả muốn chia sẻ với cộng đồng Startup Việt Nam, bằng chính kinh nghiệm của người Việt – kinh doanh trên đất Việt trong những ngày đầu của hòa bình và đến giai đoạn hội nhập.

Hơn ba thập kỷ kề vai sát cánh miệt mài lao động và cống hiến tập thể Hòa bình đã hình thành một doanh nghiệp có văn hóa đặc sắc, được đúc kết trong tuyên ngôn giá trị, đó chính là di sản quý giá nhất ít mà thế hệ lãnh đạo sáng lập chuyển giao cho thế hệ kế thừa. Trong những thập kỷ tới, thế hệ lãnh đạo mới trẻ trung năng động, căng tràn sức sống sẽ lưu lại những dấu ấn rạng ngời.

Ngay trong phần lời nói đầu; tác giả đã đưa ra nhiều triết lý khá độc đáo như: giữ gìn truyền thống, biết cùng những người bạn đồng hành vượt qua những trở lực và thử thách, biến trở lực thành động lực, tìm thấy cơ hội trong thử thách, biết quý trọng và tri ân những người bạn đồng hành, nắm bắt cơ hội quý báu…để công nghiệp xây dựng Việt Nam có thể đóng góp cho sự phát triển của quốc gia, từ một nước nhược tiểu trở thành một cường quốc, đó là xuất khẩu công nghiệp xây dựng ra thị trường nước ngoài mà Tập đoàn Hòa Bình làm được.

Tập đoàn Hòa Bình xác định hai mục tiêu phát triển kinh tế và giữ gìn hòa bình thế giới phải luôn luôn đi song hành với nhau. Sau khi những thông điệp này được thế hệ lãnh đạo mới của Tập đoàn thấu hiểu và nỗ lực thực thi, tin chắc rằng trong những thập kỷ tới thế hệ mới của Tập đoàn Hòa Bình trẻ trung, năng động, căng tràn sức sống sẽ lưu lại những dấu ấn rạng ngời.

Nguồn: CLB Doanh nghiệp VN