Home / Tin tức / Đón xem chương trình livestream đặc biệt “Một thế giới rất khác” (11h, 31/12)

Đón xem chương trình livestream đặc biệt “Một thế giới rất khác” (11h, 31/12)

Cùng nhìn lại năm 2020 với nhiều biến động và bình luận về những gì đón chờ trong năm 2021 tới trong chương trình livestream “Một thế giới rất khác” vào 11h ngày 31/12.

Bạn đã từng thấy một năm khiến cuộc sống thay đổi nhiều như năm 2020 chưa? – Nếu có, hẳn bạn phải trên 100 tuổi để nhớ về sự tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ nhất và đại dịch cúm năm 1918, phải 90 tuổi để có cảm giác về sự thiếu thốn kinh tế do cuộc đại suy thoái gây ra và phải 80 tuổi để có thể lưu giữ bất kỳ ký ức khủng khiếp nào về cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai.

Năm 2020 là một năm có lẽ nhiều người sẽ không bao giờ muốn quay trở lại. Hơn 1,7 triệu sinh mạng đã bị cướp đi vì đại dịch COVID-19. Đau thương, mất mát và tuyệt vọng là những cung bậc cảm xúc của năm 2020.

Thời điểm này năm ngoái, hầu hết mọi người đều không biết đến các khái niệm như “virus Corona”, “phong tỏa”, “giãn cách xã hội”… Giờ đây, chúng là một phần của ngôn ngữ hàng ngày. Thế giới đã phải trải qua 12 tháng đại dịch COVID-19 hoành hành. Con người bị thử thách bởi dịch bệnh giáng xuống bất ngờ, không báo trước và không có cách gì chế ngự. Và dịch bệnh cũng thử thách các chính phủ, khoét sâu sự mâu thuẫn trong lòng các quốc gia và thậm chí là nhân tố dẫn đến những thay đổi trật tự chưa có tiền lệ.

Bất chấp sự sợ hãi, lo lắng và mệt mỏi, vẫn còn lòng tin, sự kiên cường và niềm hy vọng. Với trí tuệ của con người, 10 năm tiến bộ của công nghệ dường như chỉ xảy ra trong vài tháng. Thế giới đã chứng kiến sự chuyển mình trong khủng hoảng để tồn tại và thích nghi tốt hơn.

Một thế giới không ngừng chuyển động. Năm 2020 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những gì xảy ra tiếp theo? Đây có phải là một đám cháy bùng lên và mọi thứ sẽ trở lại như cũ? Hay nó sẽ là dấu mốc thay đổi tiến trình lịch sử nhân loại, đánh dấu một sự chuyển mình lâu dài tiếp sau? Lịch sử đã chứng minh, thế giới vốn phức tạp và liên kết với nhau đã không còn tĩnh. Nó đang và sẽ là một thế giới rất khác.

Chương trình livestream đặc biệt của VTV Digital mang tên Một thế giới rất khác phát sóng trên VTVgo và Báo điện tử VTV News (VTV.vn) vào lúc 11h ngày 31/12/2020 sẽ cùng khán giả nhìn lại một năm 2020 làm thay đổi thế giới và những gì sẽ đón chờ trong năm 2021 tới. Tham gia bình luận trong chương trình là 2 tiến sĩ trẻ cùng sự xuất hiện của nhiều nhân chứng trong đại dịch khủng khiếp nhất trong 100 năm qua này.

Nguồn: vtv.vn