Home / Tin tức / TP.HCM: thông xe cầu Phước Lộc – Nhà Bè

TP.HCM: thông xe cầu Phước Lộc – Nhà Bè

Sáng ngày 07/01/2021; BQL Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông đã phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, Sở GTVT TP.HCM, cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ thông xe cầu Phước Lộc huyện Nhà Bè – TP.HCM, sau hơn 02 tháng thi công.

Chú thích ảnh

Cầu Phước Lộc hiện hữu là cầu liên hợp dầm thép bản bê tông cốt thép; với tổng chiều dài 72 m, mặt cầu chỉ rộng 2,9 m, không có lề bộ hành và đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều năm qua, gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân và ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội – đô thị hóa khu vực xã Phước Lộc và kết nối liên huyện Nhà Bè – Bình Chánh và khu vực cửa ngõ phía Nam TP.HCM.

Cầu Phước Lộc mới

Cầu Phước Lộc cũ

Trước tình cảnh cầu cũ không phụ vụ đi lại dễ dàng cho người dân, UBND TP.HCM đã chấp nhận chủ trương đầu tư dự án xây cầu Phước Lộc với quy mô: dài 386 m, bao gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5m, gồm 02 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Phía xã Phước Lộc dài 180 m. xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Địa điểm xây dựng xã Phước Kiến và xã Phước Lộc – huyện Nhà Bè.

Người dân địa phương chỉa sẻ với báo chí là họ rất vui mừng, khi được chính quyền quan tâm xây dựng cầu Phước Lộc mới cho dân thuận tiện đi lại. Buổi tối chúng tôi sẽ đi dạo trên cầu…Vì cầu cũ đi lại khó khăn, ngày trước khi các bà mẹ chở con đi học, chân chúng còn bị cạ vào thành cầu rất đáng sợ.

Tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng; chi phí xây dựng là 230 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng di dời HTKT là 119 tỷ đồng, chi phí khác là 56 tỷ đồng, tổng số hộ phải giải tỏa là 90 hộ, trong đó tái định cư 9 hộ.

T.T