Home / Giáo dục / Hơn 90 học sinh ở Hậu Giang đón nhận ngôi trường mới

Hơn 90 học sinh ở Hậu Giang đón nhận ngôi trường mới

Ngày 08/01/2021; hơn 90 em học sinh của điểm Hòa Long B, trường tiểu học Kim Đồng (Kinh Cùng, Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã đón chào ngôi trường mới sau 04 tháng xây dựng.

Dự án do tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity (Saigonchildren) điều phối với nguồn tài trợ hiện kim từ các đối tác BASF, HP, bà Tsanh Mỹ Linh, MKVN, Tam Trần cùng ngân sách địa phương và tài trợ hiện vật bởi Nippon Paint Việt Nam.

Dự án khánh thành 01 phòng học, 01 sân chơi và một khu vệ sinh đạt tiêu chuẩn với tổng diện tích 357 m2. Nhân dịp này công ty BASF Việt Nam và các đối tác cũng trao tặng cho nhà trường một thư viện sách thiếu nhi, công ty HP trao tặng 01 bộ máy tính và máy in phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Điểm trường Hòa Long B có 04 lớp học, trong đó 03 lớp dành cho khối tiểu học và 01 lớp cho cấp mẫu giáo. 03 lớp tiểu học đều được xây dựng từ năm 1996 với cấu trúc và vật liệu hết sức cơ bản.

Trước khi dự án được triển khai, các học sinh của trường phải học trong những phòng học xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Đặc biệt, trong mùa mưa, hệ thống mái tôn gây tiếng ồn lớn khiến cho việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi lễ, bà Angelique Masse Nguyen, Trưởng phòng Gây quỹ và Truyền thông của Saigonchildren, phát biểu: xây trường ở vùng sâu vùng xa là một trong những chương trình chủ chốt của Saigon Children’s Charity trong sứ mệnh xóa bỏ rào cản đến với giáo dục cho trẻ em khó khăn ở Việt Nam. Không chỉ xây nên những ngôi trường, cùng nhau chúng ta đang đặt nền móng cho tương lai của trẻ.

“Mặc dù 2020 là một năm đầy thử thách, BASF tự hào rằng chúng tôi và các đối tác vẫn nỗ lực không ngừng trong việc hỗ trợ trẻ em vùng sâu vùng xa tiếp cận với giáo dục. Thông qua ngôi trường thứ năm này mà BASF và các đối tác chung tay với saigonchildren để xây dựng, chúng tôi mong muốn nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của Việt Nam và thể hiện cam kết trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển một cách bền vững”, ông Erick Contreras, Giám đốc BASF Việt Nam cho biết.

Nằm cách trung tâm TP.HCM hơn 270 km, Phụng Hiệp là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hậu Giang với khoảng 11% số hộ dân cư được xếp loại nghèo. Một nghiên cứu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy chưa tới 50% các trường tiểu học của Hậu Giang được xây bằng bê tông kiên cố. Vì vậy, vấn đề an toàn của học sinh không được bảo đảm do cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh, an toàn không đạt yêu cầu.