Home / Giáo dục / Toyota khởi động cùng em ATGT 2021

Toyota khởi động cùng em ATGT 2021

Ngày 11/01/2021;  Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2020 – 2021.

Chương trình tiếp tục triển khai 02 hoạt động chính là hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học, hội giao lưu cấp quốc gia. Trong phạm vi cấp tỉnh, Bình Phước là tỉnh đầu tiên phát động, chương trình sẽ được tổ chức tại 06 tỉnh – thành với thời gian dự kiến như sau: Bình Phước ngày 9/1/2021, Tuyên Quang ngày 16/1/2021, Ninh Bình ngày 20/1/2021, Hà Tĩnh ngày 23/1/2021, Bình Thuận ngày 28/1/2021, Hà Giang ngày 27/2/2021.

Chương trình giao lưu cấp tỉnh tập trung vào các nội dung chính như sau: thực hành tìm hiểu kiến thức & kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT), vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT, trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc các làn điệu dân ca, hò, vè để tuyên truyền ATGT. Đối với giáo viên (gồm 02 nội dung): thực hành một hoạt động giáo dục ATGT theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học. Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Tại buổi lễ, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Đến với buổi giao lưu này, hi vọng rằng các em học sinh sẽ ghi nhớ và thường xuyên vận dụng những kỹ năng an toàn đã học khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và bạn bè để đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em và những người xung quanh.

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình giao lưu cấp Quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 03/2021, tại Thanh Hóa với sự tham gia của 08 đội đại diện của 08 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh. Các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả. Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

Sau 15 năm triển khai, chương trình Toyota Cùng em học ATGT đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.