Home / Văn hóa thể thao / Giới thiệu cuốn sách ”Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”

Giới thiệu cuốn sách ”Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”

Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dịp đất nước bước vào năm mới 2021 – năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chiều 13-1, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

Quang cảnh lễ giới thiệu sách.

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Biên tập Báo Nhân Dân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hà Ban, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu nhấn mạnh, chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có ba bài viết đăng trên Báo Nhân Dân và các phương tiện thông tin đại chúng mang tầm nhìn chiến lược, thể hiện ý chí vươn lên của dân tộc xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn. Nhiều nhà nghiên cứu, cán bộ, đảng viên và người dân viết bài, bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao và cho rằng, những bài viết đó không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội lần thứ XIII của Đảng mà còn có giá trị trong công tác xây dựng, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Trên cơ sở đó, Báo Nhân Dân đã tập hợp, lựa chọn các bài viết đăng trên các báo, phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật thực hiện cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

 

 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng sách cho các địa phương và thư viện.

Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, cung cấp quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước; đồng thời chọn lọc một số bài viết, ý kiến của các nhà nghiên cứu khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, bạn đọc trên cả nước phân tích, làm rõ cũng như bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao nội dung và giá trị tư tưởng ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Đây là tài liệu quý, không chỉ đối với các cấp ủy, tổ chức Đảng trong công tác chuẩn bị tổ chức, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng mà còn giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân tìm hiểu sâu hơn về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và sự lãnh đạo toàn diện của Đảng cũng như của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và vận dụng trong công tác của mình, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi lễ.

Khẳng định ý nghĩa, giá trị của ba bài viết, nhất là việc Thành ủy Hà Nội quán triệt những chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, đây là những bài viết thể hiện tầm nhìn chiến lược cũng như khát vọng, ý chí vươn lên của dân tộc, đồng thời cho thấy sự trăn trở, tâm huyết của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đối với sự phát triển của đất nước và của Đảng. Ba bài viết ra đời đúng vào dịp diễn ra đại hội đảng bộ cấp quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội và các cấp ủy Đảng đều đánh giá, chính các bài viết này đã tạo thêm động lực, niềm tin vào tương lai của dân tộc. Từ đó, các cán bộ, đảng viên, nhân dân Hà Nội càng ý thức hơn về trách nhiệm trong việc xây dựng Thủ đô, đất nước.

Trong thời gian qua, Đảng bộ thành phố Hà Nội đã chấp hành nghiêm túc các chỉ thị của Đảng, đặc biệt là chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp. Cùng với tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, đề ra mục tiêu phát triển Thủ đô đến năm 2025, 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội còn quan tâm thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc” cho đại diện Đảng ủy, UBND xã Đông Hội (huyện Đông Anh, Hà Nội) và các thư viện để đưa đến đông đảo bạn đọc cả nước.

Nguồn: hanoimoi.com.vn