Home / Tin tức / Nhóm Phật tử Sen Vàng: mang niềm vui đến cho Hội người mù

Nhóm Phật tử Sen Vàng: mang niềm vui đến cho Hội người mù

Sáng nay; 16/01/2021; Nhóm Phật tử Sen Vàng – Trưởng nhóm là chị Lê Thy Thơ đã hỗ trợ trường Mẫu giáo Sen vàng, Bình Chánh TP.HCM đến chùa Thanh Tâm trao tặng 200 phần quà quà Tết cho các Hội  Người mù TP.HCM, Tây Ninh, Đồng Nai, bao gồm: gạo và phong thư 100.000 đồng…

Những thành viên của Hội người mù đến chùa Thanh Tâm làm lễ Phật trước khi nhận quà Tết.

Việc Nhóm Phật tử Sen Vàng tổ chức mang 200 phần quà đến chùa Thanh Tâm làm quà Tết cho các Hội người Mù mang một ý nghĩa nhân văn trong đời sống của người Việt.

Chùa Thanh Tâm mà dân gian còn gọi là chùa Phật Cô Đơn nhưng Bát Bửu Phật Đài mới là tên chính thức của chùa. Ngôi chùa này toạ lạc tại ấp 01, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, cách trung tâm TP.HCM 30km về hướng Tây Nam, cũng là huyện mà trường Mẫu giáo Sen Vàng đang tọa lạc.

Các Ni sư trao phong thư cho dòng người khiếm thị

Ngày xưa; Chư vị Tôn đức và Cư sĩ đã tổ chức nhiều cuộc cầu nguyện, chuyên tâm trì tụng kinh Pháp hoa trong thời gian dài liên tục, nhờ năng lực hộ trì đó, nhiều duyên lành huyền nhiệm đã xuất hiện, vượt qua mọi trở ngại đến cho địa phương. Lễ an vị Phật được tổ chức vào các ngày 22 đến 25/08/1961 vào mùa Vu lan – Báo hiếu năm Tân Sửu trong sự hoan hỷ của đông đảo Tăng Ni, Phật tử.

Nhóm Phật tử Sen Vàng như muốn ôn lại sự kiện năm Tân Sửu xưa…đến năm Tân Sửu hôm nay – 2021; để mọi người dân sinh sống ở vùng đất này biết: chúng ta có được sự an bình của hôm này là sự hy sinh của nhiều “Người” hôm qua. Giờ đây, chùa Thanh Tâm đã trở thành đạo tràng tu học của chư Ni đông nhất tại TP.HCM, các Hội viên Hội Người Mù trong TP.HCM đến đây nhận quà Tết và nghe Thuyết pháp tâm họ càng trở nên bình an và hạnh phúc khi bên cạnh họ còn có cả một cộng đồng xã hội quan tâm.

Nhìn dòng người khiếm thị xếp tay lên vai nhau đi nhận phong thư và quà Tết, dễ làm nhiều người xúc động. Bởi họ cứ đi theo dòng người mà không thấy…ai là người tặng phong thư và gạo cho mình, cuối cùng phải nhờ người hỗ trợ đưa gạo lên xe.