Home / Du lịch / Ẩm thực / Ra mắt chứng nhận Goût Français

Ra mắt chứng nhận Goût Français

Ngày 20/01/2021; Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức ra mắt chứng nhận “Goût Français”, giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm của Pháp tại TP.HCM.

Goût Français là một chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang thực phẩm pháp và các nhà hàng Pháp; được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM. Goût Français là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng pháp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, chứng nhận này đồng nghĩa với bí quyết và nghệ thuật sống của Pháp.

Giới thiệu các loại bánh ngọt kiểu Pháp

Ông Cabirol – Chủ tịch chứng nhận “Goût Français” cho biết: để đạt được chứng nhận Goût Français, nhà hàng phải được quản lý bởi một người Pháp hoặc người được đào tạo từ Pháp về, các món ăn chế biến có phong cách Pháp tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, bảo đảm bằng những hợp đồng với đơn vị cung cấp nguyên liệu, không có loài gặm nhấm gây hại. Hiện tại đã có 34 thành viên được chứng nhận, dự kiến năm 2021 tăng lên 60 thành viên tại TP.HCM và mở rộng ra ngoài khu vực TP HCM.

Giới thiệu bánh Galette des rois  – Bánh Ba Vua, nổi tiếng của Pháp thường dùng trong bữa tiệc đầu năm mới.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã ủng hộ sáng kiến của các chuyên gia ra chứng nhận Goût Français, nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm về các sản phẩm được chứng nhận. Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam(CCIFV) và Business France là cơ quan tổ chức tham gia dự án này.