Home / Tin tức / Cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em 2021

Cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em 2021

Ngày 21/01/2021; tại Trường Nguyễn Siêu (Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi vẽ tranh hàng năm Đan Mạch Trong Mắt Em 2021, với chủ đề “Cuộc sống xanh”. Đây là hoạt động đầu tiên mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm một dấu mốc rất quan trọng trong lịch sử tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch – Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Cuộc thi năm nay được tổ chức cho tất cả các em học sinh Việt Nam đang học tiểu học và trung học cơ sở. Hạn cuối cùng để nộp bài thi là ngày 1/4/2021, các thí sinh đoạt giải sẽ được trao giải vào tháng 05/2021.

Cuộc thi vẽ Đan Mạch Trong Mắt Em 2021, do Sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu Nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự trợ giúp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà Xuất Bản Kim Đồng và Báo Thiếu Niên và Nhi Đồng. Thương hiệu Trang trí Nội thất JYSK Việt Nam là nhà tài trợ chính của cuộc thi.

Cuộc thi Đan Mạch Trong Mắt Em, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Sau đó, cuộc thi đã được tổ chức hàng năm, với chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

Tranh dự thi vẽ trên giấy khổ A3 với các loại chất tiệu tự chọn như chì, bột màu, sáp, màu nước, tranh dán giấy…Không giới hạn số lượng tranh tham gia của thí sinh.

Tất cả tranh dự thi gửi đến văn phòng Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải – Hà Nội, chậm nhất vào ngày 01/04/2021 theo dấu bưu điện. Mặt sau tranh ghi rõ tiêu đề tranh, học và tên, năm sinh, lớp, trường, email liên lạc, địa chỉ, 02 số điện thoại liên hệ (một số của gia đình thí sinh và một số của trường học).

Thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tặng 01 máy ảnh và một bộ Lego. Các thí sinh đoạt các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng mỗi người một bộ Lego. Ngoài ra còn có 50 giải khuyến khích cá nhân và 02 giải tập thể.

Để biết thêm thông tin về quan hệ hợp tác và hữu nghị Đan Mạch Việt Nam và về Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, đề nghị tham khảo tại www.vietnam.um.dk và https://www.facebook.com/dkvietnam.

Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch tại VN