Home / Doanh nghiệp / Ngày hội kết nối giao thương – Kích cầu tiêu dùng 2021

Ngày hội kết nối giao thương – Kích cầu tiêu dùng 2021

Ngày 24/01/2021; Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Việt Nam (VEC) đã phối hợp cùng Hội Doanh Nghiệp Quận 03, Hội Doanh Nghiệp Quận 04, Hội Doanh Nghiệp Quận 9, Hội Doanh Nghiệp Quận 12, Hội Doanh Nghiệp huyện Cần Giờ…tổ chức chương trình ” Ngày Hội kết nối Giao thương và Kích cầu Tiêu dùng Năm 2021″, với sự góp mặt của hơn 300 doanh nghiệp đến từ các Hội Doanh nghiệp , CLB và khách mời.

“Ngày hội kết nối giao thương – Kích cầu tiêu dùng 2021” đã đón nhận sự tham gia của PGS.TS Phan Thanh Long – Phó Cục trưởng Cục An ninh phía Nam…Cùng ngày; có hơn 10.000 CEO doanh nghiệp chất lượng cao trên hệ sinh thái wiber, 300 Hội viên VEC đã trao 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng cho sinh viên nghèo, người nghèo có bửa cơm ngon ngày Tết, tại Nhà hàng Chay Mãn Tự VEC tùy tâm – số 201 Nguyễn thị Minh Khai, quận Nhất – TP.HCM.

Chương trình “Ngày hội kết nối giao thương – Kích cầu tiêu dùng 2021”, diễn ra với mục đích nhằm giúp doanh nghiệp bán hàng và quảng bá sản phẩm. Thông qua chương trình, VEC kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung tay đóng góp thực hiện chương trình từ thiện dành cho bà con nghèo đón Xuân và xây dựng Nhà hàng chay Mãn Tự VEC tùy tâm tại Tứ Đại Đồng Tâm – tỉnh Tiền Giang.

Tại chương trình BTC đã  ra mắt Sàn Thương mại điện tử Vecmark, nhằm hỗ trợ miễn phí cho Hội viên đẩy mạnh bán – buôn hàng hoá trong và ngoài nước, thúc đẩy kích cầu tiêu dùng, hoạt động xuất nhập khẩu.

Năm 2020 vừa qua; có thể nói là một năm kinh tế ảm đạm vì đại dịch Covid-19, bão lũ miền Trung gây thiệt hại nặng nề, dẫn đến nền kinh tế xuống dốc. Đúng thời điểm đó; VEC đã ra đời nhằm tạo cầu nối giao lưu, chia sẻ khó khăn giữa các doanh nghiệp. Ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp, kết nối giao thương, mở rộng mối quan hệ; VEC còn phối hợp với Bộ Công Thương và các Sở – Ban – Ngành…xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, cùng với ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, bài toán đầu ra cho sản phẩm dịch vụ và xây dựng thương hiệu là vấn đề sống còn cấp bách của các doanh nghiệp. Các chuyên gia nhận định: trong giai đoạn hiện nay và sắp tới, các kênh bán hàng trực tuyến là phương thức an toàn nhất để người tiêu dùng mua sắm. Việc chuyển đổi hình thức mua sắm từ trực tiếp sang trực tuyến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nhân sự kiện này; VEC giới thiệu một phương thức hợp thời, hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Đó là trang website: VECMART.COM; đây là trang website được xây dựng nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là cộng đồng Doanh nghiệp tại VEC để chúng ta có cơ hội được quảng bá và kết nối giao thương.

Sự ra đời của VECMART.COM, dựa trên chủ trương tinh thần của Ban chấp hành VEC đề ra  là “Đoàn kết cùng phát triển” và phương châm “Chúng ta là bạn của nhau và dùng hàng của nhau”.

Thông qua trang VECMART.COM, VEC hỗ trợ các doanh nghiệp cùng hòa nhập xu hướng thế giới và kinh doanh toàn cầu. Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong các hoạt động như: quảng bá doanh nghiệp trong và ngoài nước, quảng bá doanh nghiệp theo từng nhóm ngành nghề, từng khu vực địa lý đặc thù, xây dựng các kênh và hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp thuận tiện trong việc quảng bá thương hiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đẩy mạnh kinh doanh, hướng đến xây dựng một nền tảng cộng đồng, doanh nghiệp có thể chủ động trong việc quản lý các hoạt động quảng bá và giao thương của mình trong tương lai. Hiện nay có hệ sinh thái trên Viber, với hơn 10.000 CEO thuộc các lĩnh vực khác sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc bán hàng.

Tiết mục giao lưu với doanh nhân thành đạt

Bên cạnh đó, trang VECMART.COM, sẽ được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, VEC còn phối hợp với các Hiệp hội nước ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội giao dịch trên mạng lưới toàn cầu. VEC dành tặng cho tất cả các hội viên của Câu lạc bộ, nếu quý anh chị đang là hội viên của Câu lạc bộ sẽ được miễn phí đăng ký tham gia trang VECMART.COM. Tại VECMART.COM, chuyên viên công nghệ trực thuộc Ban chấp hành VEC đã cơ bản xây dựng được một nền tảng để các doanh nghiệp phát triển kết nối giao thương và sẽ tiếp tục cập nhật các phiên bản, tính năng nhằm đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ tối đa từng doanh nghiệp..

Hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ cùng đoàn kết, nỗ lực xây dựng một cộng đồng “Doanh nghiệp Việt” vững mạnh và thịnh vượng.

Ông Phan Liên – Chủ tịch VEC, giới thiệu về dự án Nhà hàng chay Tứ Đại Đồng Tâm – tỉnh Tiền Giang.

Ông Phan Liên – Chủ tịch Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Việt Nam cho biết: hiện tại chúng tôi đã kêu gọi ủng hộ xây dựng Nhà hàng Chay Mãn Tự VEC tùy tâm thứ hai tại Tứ Đại Đồng Tâm – tỉnh Tiền Giang, với mong muốn nhận được sự ủng hộ từ 10.000 CEO doanh nghiệp chất lượng cao.

Niềm hân hoan của các doanh nhân thành đạt, khi tham gia công tác thiện nguyện dành cho xã hội trong “Ngày hội kết nối giao thương – Kích cầu tiêu dùng 2021”.

Sàn giao dịch Thương mại điện tử ra mắt trong bối cảnh Covid-19 lan tỏa toàn cầu; khi các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong giao thương kinh doanh, đây là cơ hội VEC giúp các doanh nghiệp hoàn thành sứ mệnh chuyển đổi số trong hoạt động doanh nghiệp, hướng người tiêu dùng từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến trong tương lai… VEC hỗ trợ các doanh nghiệp “kích cầu” tiêu dùng nội địa trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử, cũng là lời kêu gọi 10.000 doanh nghiệp đồng hành cùng VEC trong nhiều hoạt động thiện nguyện vì xã hội.

Thanh Tú