Home / Tin tức / Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1/2

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1/2

UBND Hà Nội yêu cầu tất cả cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2.

Chiều 31/1, UBND Hà Nội thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành thành phố tiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở mức cao hơn lên trên một mức. UBND Thành phố yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ Karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn Thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 1/2/2021 để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch (thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng của Hà Nội chủ động phối hợp chặt chẽ, cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh tại các tỉnh đặc biệt là tại Hải Dương và Quảng Ninh và tỉnh, thành phố có vùng dịch để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ngành y tế thành phố sẽ triển khai xét nghiệm cho tất cả các trường hợp người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1/1 và Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1 đến nay.

Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kịch bản cụ thể, phân công cụ thể từng công việc cho từng cá nhân, các đội cơ động, các lực lượng dân phòng, tổ dân phố, y tế trên địa bàn thường trực 24/24/7 để đáp ứng kịp thời trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các đơn vị huy động tối đa lực lượng khẩn trương khoanh vùng điều tra, truy vết các trường hợp mắc bệnh và những người liên quan để xử trí, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Nguồn: vtv.vn