Home / Thương hiệu / Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan

Porsche mở rộng danh mục dòng xe điện Taycan

Porsche chính thức ra mắt phiên bản thứ tư của dòng xe saloon thể thao thuần điện Taycan. Đây là phiên bản tiếp theo bổ sung vào bộ sưu tập của Taycan gồm Taycan Turbo S, Taycan Turbo và Taycan 4S đã được ra mắt trước đó.

Mẫu xe này được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau đi kèm hai tùy chọn hệ thống pin: hệ thống Pin hiệu suất (Performance Battery) được trang bị tiêu chuẩn giúp phiên bản này đạt công suất tối đa là 300 kW (408 PS) khi kết hợp chức năng tăng tốc (Launch Control).

Porsche có bước khởi đầu thành công khi tiến vào kỷ nguyên di động điện, với hơn 20.000 chiếc Taycan được giao tới khách hàng trong năm 2020. Tại Na Uy, Taycan chiếm 70% trong tổng số xe Porsche được bán ra, từ tháng 11 đã có hơn 1.000 khách nhận xe Taycan và doanh số của Porsche tại Na Uy đã tăng gấp đôi. Mẫu xe thể thao thuần điện đã giành được hơn 50 giải thưởng quốc tế, tại tất cả các thị trường chiến lược gồm Đức, Mỹ, Anh và Trung Quốc.

Porsche Taycan cũng đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về quãng đường drift dài nhất trong phân khúc xe điện với quãng đường hoàn thành liên tục là 42,171 km. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, Porsche Taycan cũng vừa nhận được 02 giải thưởng: mẫu xe điện tốt nhất năm 2020 (Best Electric Car of the Year 2020) trong khuôn khổ giải Best of the Best hằng năm, được tổ chức bởi tạp chí Robb Report và là mẫu xe được bình chọn nhiều nhất ở hạng mục Smart Car tại giải Best Innovation Award 2020 của Zing News.

Phiên bản Taycan dẫn động cầu sau hiện đã có thể đặt hàng từ bây giờ với giá tiêu chuẩn là 4.760.000.000 đồng. Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.