Home / Tin tức / Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận hàng hóa và công dân từ Hải Dương

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận hàng hóa và công dân từ Hải Dương

Việc dừng tiếp nhận sẽ kéo dài cho đến hết ngày 3/3, thời điểm dự kiến kết thúc giãn cách xã hội tại Hải Dương.

Từ hôm nay (17/2) thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân, hàng hóa từ tỉnh Hải Dương nhằm siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các công dân Hải Phòng không đi đến Hải Dương, trường hợp cần thiết đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của TP và chi trả chi phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng đi Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

Dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi Hải Dương; các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài Hải Dương phải đi và về theo đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 10.

Sở GTVT chỉ đạo các chủ phương tiện bố trí nơi ở tập trung cho lái xe và thông báo hướng tuyến xe vận tải; chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe dừng việc đào tạo và tổ chức thi cấp giấy phép lái xe.

Nguồn: vtv.vn