Home / Kinh tế / Cộng đồng nhiệt tình chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương

Cộng đồng nhiệt tình chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương

Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đã kết hợp với nhau, tổ chức giải cứu hàng chục tấn nông sản.

Mới được đưa lên Hà Nội để tiêu thụ trong 2 ngày nay, nhưng số lượng rau củ quả bán được là rất lớn. Những chiếc xe hàng chở cả 10 tấn nông sản có thể bán hết trong chưa tới 30 phút. Dù giá thành không cao, nhưng đây cũng là những sự hỗ trợ rất ý nghĩa đối với bà con nông dân vùng dịch.

Ghi nhận vào 11h trưa nay (21/2), bất chấp thời tiết nắng nóng, nhiều người dân đã đến chờ mua rau của quả từ sớm, thậm chí có những người đã đến đây vài lần với mong muốn mua được càng nhiều càng tốt.

Những chuyến hàng chở bắp cải của nông dân Hải Dương tập kết tại số 38 Giải Phóng. (Ảnh: TTXVN)

“Em có xem thông tin trên mạng xã hội và thấy mình nên đóng góp một chút gì đó cho bà con, cho xã hội. Rau ở đây rất tươi và giá cả phải chăng”, anh Nguyễn Đăng Quyền, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cho biết.

“Cô lên đây là lần thứ 4 rồi. Hôm qua đến thì hết hàng, hôm nay 5h sáng đến mua cà chua, cà rốt. Giờ thì mua được su hào, mua hộ bà con ở xóm”, bà Trần Thị Dung, quận Đống Đa, Hà Nội, chia sẻ.

Tại Hải Dương, các nhóm thiện nguyện đã đến vườn hỗ trợ thu hoạch rau cho người nông dân. Tại Hà Nội, phương tiện tiếp nhận cũng đã sẵn sàng để hàng hóa được đảm bảo an toàn.

Cộng đồng nhiệt tình chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương - Ảnh 2.

Nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đã tổ chức giải cứu hàng chục tấn nông sản giúp nông dân Hải Dương tại số 38 Giải Phóng, Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

“Rau được lên đây đều được phun khử khuẩn, qua các trạm chốt kiểm tra có giấy tờ khử khuẩn, và giấy tờ rau củ quả sạch được phép đưa ra thị trường”, chị Ngô Thanh Thủy, người hỗ trợ giải cứu nông sản vùng dịch, cho hay.

Ngay sau khi dỡ xuống khoảng 10 phút, gần chục tấn hàng hóa đã được bán hết sạch. Những ngày nắng nóng như thế này, rau củ quả rất dễ bị hư hỏng. Người nông dân Hải Dương không dám hy vọng được hòa vốn, mà chỉ mong những nông sản mà mình mất công chăm sóc sẽ không bị bỏ đi lãng phí.

Dù đã có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức giải cứu nông sản cho nông dân, chị Thủy cũng bất ngờ trước sự quan tâm của cộng đồng với nông sản Hải Dương lần này. Lượng người đến mua đông khó kiểm soát được.

Cộng đồng nhiệt tình chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương - Ảnh 3.
Người dân Hà Nội vừa mua được hàng giá rẻ lại có thể giúp đỡ phần nào cho người nông dân Hải Dương. (Ảnh: TTXVN)

Trong 2 ngày nay, 25 tấn nông sản đã được bán hết, mang về khoảng 55 triệu đồng cho bà con nông dân. Trong đêm nay và vài ngày tới, các sản phẩm khác như ổi Thanh Hà, trứng gà sẽ tiếp tục để chuyển lên Thủ đô để tiêu thụ.

Theo chia sẻ của chị Thủy, người đứng ra tổ chức giải cứu nông sản, hoạt động này cần rất nhiều tình nguyện viên hỗ trợ để phân luồng người mua một cách khoa học hơn, nhắc nhở mọi người chú ý giãn cách, để từ đó vừa lan tỏa được sự sẻ chia, vừa đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng dịch.

Nguồn: vtv.vn