Home / Tin tức / Vàng tiêu thụ mạnh trong ngày Vía thần tài

Vàng tiêu thụ mạnh trong ngày Vía thần tài

Theo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng giêng là ngày vía Thần tài. Trong ngày này nhiều người đã đi mua vàng để cầu may. Tại TP Cần Thơ, ngay đầu giờ mở cửa buổi sáng, các cửa hàng kinh doanh vàng đã có khách đến mua. Do mua cầu may nên loại vàng khách mua phần lớn là vàng miếng 24K loại 1 chỉ có gắn các chữ như: Phúc, Lộc, Thọ, Tài; hình thần tài, linh vật trâu năm 2021; miếng vàng tài lộc 0,5 chỉ; các món đồ nữ trang chất liệu vàng Ý, vàng 10K, 14k, 18K với mẫu nhẫn kim tiền, vòng tay charm tỳ hưu, cóc ngậm tiền vàng, nạm đá phong thủy… giá trên dưới 10 triệu đồng/món cũng được mua nhiều.

Khách đến mua vàng cầu may ngày Vía thần tài tại Cửa hàng PNJ, số 46 Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (ảnh chụp lúc 9 giờ 30). 

Theo Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận Chi nhánh Cần Thơ (PNJ Cần Thơ), để phục vụ ngày này, PNJ Cần Thơ đã chuẩn bị sẵn nguồn nhân lực, các cửa hàng cũng mở sớm hơn ngày thường. Lượng khách tập trung đông vào buổi trưa và chiều tối. Do lượng khách tập trung mua loại vàng miếng 1 chỉ chữ Phúc Lộc Thọ tại các cửa hàng rơi vào tình trạng “cháy” hàng (chữ Phúc), Chi nhánh đã phải điều động nhập thêm hàng từ TP Hồ Chí Minh để phục vụ khách. PNJ còn liên kết thanh toán qua VNPay, giảm 139.000 đồng khi khách thanh toán sản phẩm từ 3 triệu đồng qua ứng dụng này. PNJ còn triển khai dịch vụ bán hàng online.

Các thương hiệu vàng SJC, Doji, Ngọc Thẫm và các cửa hàng kinh doanh vàng khác trên địa bàn TP Cần Thơ như: Kim Tín, Kim Hoàng, Năm Nhỏ… mặc dù lượng khách đến mua vàng tăng gấp nhiều lần so với ngày thường nhưng các điểm kinh doanh vẫn đảm bảo đủ lượng hàng để cung ứng. Trong ngày, giá vàng khá ổn định, gần như không thay đổi so với ngày hôm trước. Giá vàng miếng SJC giao dịch quanh mức mua vào 5.560.000 đồng/chỉ, bán ra 5.630.000 đồng/chỉ. Ngày Vía thần tài trùng với ngày chủ nhật, sợ dịch bệnh nên khách không tập trung quá đông cùng một lúc. Tại các cửa hàng cũng để sẵn chai dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: baocantho.com.vn