Home / Tin tức / Lễ ký kết hợp tác các hoạt động trong lĩnh vực y học dự phòng

Lễ ký kết hợp tác các hoạt động trong lĩnh vực y học dự phòng

Sáng nay – 12/03/2021; tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã diễn ra lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác các hoạt động trong lĩnh vực Y học Dự phòng với trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (UPNT). Đây là đơn vị đầu tiên ký kết hợp tác với HCDC về hoạt động trong lĩnh vực Y học Dự phòng.

Lễ lý kết giữa HCDC và UPN

Sự thỏa thuận hợp tác này là bước khởi đầu quan trọng trong liên kết giữa Trường và cơ sở thực hành lĩnh vực Y học Dự phòng. Hợp tác nhằm mục đích nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng phục vụ của hai đơn vị để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực y học dự phòng của người dân TP.HCM và là cơ sở pháp lý để hai bên tiến hành ký kết các hoạt động cụ thể. Thỏa thuận này có thời hạn là 05 (năm) năm và có hiệu lực bắt đầu từ ngày ký bản thỏa thuận.

PGS.TS.BS.Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y khoa Phạm chia sẻ: chúng tôi đánh giá cao vai trò của HCDC trong thời gian chống dịch của TP.HCM, trước đây UPNT đã phối hợp khá lâu với Trung tâm Y tế Dự phòng trong các vấn đề y tế dự phòng và gần 01 năm, khi dịch xảy ra thì UPNT với nhóm xung kích – thầy cô và sinh viên đã có nhiều hoạt động tình nguyện trên các tuyến đầu chống dịch, trong đó có hợp tác với HCDC. Buổi ký kết thỏa thuận hôm nay, UPNT mong HCDC và Sở Y tế TP.HCM tiếp tục hỗ trợ cho trường trong giảng dạy và triển khai hoạt động y tế dự phòng.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu tại lễ ký kết

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết: UPNT phát triển trên cơ sở Trung tâm Đào tạo CB Y tế, đóng vai trò khá quan trọng, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực y tế cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Do nhu cầu phát triển của TP.HCM; UPNT đã phát huy được thế mạnh về y tế công cộng, việc hợp tác này sẽ giúp hai bên chuẩn bị các điều kiện có thể để phòng ngừa các tình huống xảy ra của ngành y tế, làm sao chúng ta đào tạo được một đội ngủ chuyên môn cho ngành y tế trong tương lai, khi TP.HCM trở thành một trung tâm dịch vụ y tế cao của khu vực Đông Nam Á. TP.HCM đã đầu tư khá nhiều cơ sở y tế, trong đó đầu tư cho UPNT một khu Trung tâm Viện Trường khá quy mô để phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy trong tương lai.

Khoa y tế Công cộng của UPNT; ban đầu là liên khối bộ môn cộng đồng, có tên là “Liên bộ môn Y học Cộng đồng”, năm 2017 được nâng lên thành Khoa Y tế Công cộng, đến nay đã nâng lên thành 9 bộ môn. Đây là khoa có thế mạnh có thể hợp tác với HCDC trong tương lai.

Nguồn: UPNT