Home / Tin tức / Nhếch nhác đường vào chợ du lịch Sa Pa

Nhếch nhác đường vào chợ du lịch Sa Pa

Ngay đầu tuyến đường N2 nối từ đường Điện Biên Phủ vào đầu chợ du lịch Sa Pa xuất hiện một điểm tập kết rác thải hỗn độn, gây mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan và rất phản cảm trên lối đi vào chợ.

Đầu đường N2 lối vào chợ du lịch Sa Pa.

Điểm tập kết rác bao gồm cả rác thải xây dựng, rác thải của các hộ gia đình và của tư thương buôn bán trong chợ tập kết chồng chất ngay ven đường. Rác thải tập kết ở đây không được quy định theo thời gian để thu gom mà tiện khi có rác thì vứt ra, do đó đang gây rất mất vệ sinh và mất mỹ quan trên tuyến đường.

Rác chất đống ngay đầu vào chợ gây mất vệ sinh và mỹ quan.

Phía bên cạnh khu tập kết rác có một nhà vệ sinh công cộng có thu phí, nhưng cũng chưa được dọn dẹp sạch sẽ, mùi hôi, khai bốc lên nồng nặc khiến mọi người rất khó chịu khi đi qua đoạn đường này.

Xe thu gom rác che lấp cả bảng thông tin du lịch ngay lối vào chợ.

Khu nhà vệ sinh công cộng có thu phí chưa được vệ sinh sạch sẽ.

Chợ du lịch Sa Pa hiện là điểm đến thu hút nhiều du khách, thiết nghĩ chính quyền địa phương vàcác cơ quan chức năng cần quan tâm hơn tới công tác vệ sinh môi trường tại khu vực nêu trên. Đặc biệt là cần có quy định cụ thể về thời gian tập kết rác thải, thu gom rác thải và vệ sinh môi trường xung quanh khu vực để tránh tình trạng nhếch nhác, ô nhiễm như hiện nay.

Nguồn: baolaocai.vn