Home / Tin tức / Hội thảo tập huấn vai trò của báo chí trong việc thúc đẩy năng lượng bền vững

Hội thảo tập huấn vai trò của báo chí trong việc thúc đẩy năng lượng bền vững

Ngày 17/03/2021, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo tập huấn “Tăng cường vai trò của báo chí trong việc thúc đẩy năng lượng bền vững”, được tổ chức bởi dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Năng lượng Việt Nam – EU (EVEF) và Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Khu vực (CRUS) trong khuôn khổ gói hỗ trợ kỹ thuật  thuộc hợp phần 1B của dự án EVEF. Có 27 phóng viên từ các cơ quan báo chí tham gia khóa tập huấn.

Dự kiến chương trình sẽ bao gồm 03 đợt tập huấn kết hợp tham quan thực địa tại hà Nội, TP.HCM và Ninh Thuận; nhằm hỗ trợ tăng cường kiến thức và năng lượng của các phóng viên trong việc đưa tin vế các vấn đề liên quan tới năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng. Chương trình còn tổ chức 02 hội thảo trực tuyến, với mục đích kết nối phóng viên của VN với phóng viên quốc tế cùng thảo luận về những thuận lợi và khó khăn khi đưa tin về chủ đề năng lượng.

Ông Sven Ernedal – Giám đốc Dựán EVEF chobiết: dự án hỗ trợ kỹ thuật Ngành năng lượng Việt Nam – EU rất vui được hợp tác với CRUS triểnkhai hoạt động ý nghĩa này tới các phóngviên –nhà báo tại Việt Nam. Sau khóa đào tạo này, chúng tôi hy vọng rằng các nhà báo của chúng tôi sẽ có được những kỹ năng và kiến ​​thức quý báu, giúp họ trở thành kênh thông tin đáng tin cậy cho các nhà hoạch định chính sách năng lượng, các cơ quan chính phủ cũng như công chúng.

với những kinh nghiệm sâu rộng trong công tác tập huấn báo chí về biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững đã được chọn để trở thành đối tác của EVEF. CRUS đã tổ chức thành công cuộc thi báo chí mang tên “Con người và biến đổi khí hậu” vàonăm 2019, với hơn 60 bài báo được thực hiện. CRUS cũng đang triển khai xây dựng Trung tâm Năng lượng SàiGòn (Saigon Energy Hub) với mục tiêu phổ biến những thông tin chính xác nhất trong ngành năng lượng đến với công chúng.

“Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Năng lượng Việt Nam – EU” đồng tài trợ bởi Liên minh Châu Âu (EU) và Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ), do tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) triển khai dưới sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương.