Home / Văn hóa thể thao / VNG là nhà tài trợ chiến lược giải IRONMAN 70.3 Việt NAM

VNG là nhà tài trợ chiến lược giải IRONMAN 70.3 Việt NAM

09/05/2021; tại Đà Nẵng những vận động viên tham gia 03 môn Phối hợp sẽ cùng quy tụ và thi đấu tại Giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6.  Mùa giải năm nay không chỉ ghi dấu số lượng vận động viên Việt Nam kỷ lục tham dự giải mà còn là một lời chào mừng nồng nhiệt cho sự quay trở lại của Nhà tài trợ chiến lược VNG.

Với lần trở lại này, VNG và Sunrise Events Việt Nam (SEV) quyết tâm thực hiện khát vọng mang cự ly IRONMAN 140.6 về Việt Nam trong những năm tới, để chứng minh rằng cộng đồng 03 môn phối hợp trong nước đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Trong những năm qua; VNG không ngừng tạo điều kiện và nền tảng để nhân viên, đối tác cũng như những đội nhóm không chuyên sinh hoạt và luyện tập thể thao. VNG mong muốn phát triển tích cực cộng đồng 03 môn phối hợp tại Việt Nam tương tự như cách mà công ty công nghệ này đã truyền cảm hứng và khởi xướng phong trào vận động và sống khỏe trong cộng đồng.

Với sự phát triển rực rỡ của Giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam từ năm 2015, đến nay sự kiện này đã trở thành một phần trên bản đồ giải đấu 03 môn phối hợp toàn cầu và khẳng địnhtại Đà Nẵng – điểm đến du lịch thể thao thu hút rất nhiều vận động viên quốc tế bên cạnh những vận động viên trong nước.

Hiện tại quy định nhập cảnh tại Việt Nam vẫn còn hạn chế do COVID-19, nhưng tuần lễ sự kiện vẫn tổ chức đúng hẹn với lễ khai mạc diễn ra vào ngày 06/05/2021 và ngày đua chính thức diễn ra vào ngày 09/05/2021.

Hằng năm, các vận động viên và thi đồng đội tiếp sức sẽ cùng hoà nhịp tranh tài sức bền với đường đua trải dài gồm: 1.9km bơi biển, 90km đạp xe, 21.1km chạy bộ. Đường đua năm nay sẽ là cột mốc ghi dấu về sức mạnh và ý chí kiên cường của toàn thể vận động viên trong nước. Với thông điệp năm nay, “ĐÓN NHẬN THÁCH THỨC” không chỉ miêu tả về những vận động viên phi thường mà còn thể hiện sự quyết liệt và sáng suốt trong công tác lãnh đạo của Nhà Nước, khi chủ động xử lý và làm chủ tình hình dịch bệnh trong thời gian vừa qua.

Ngoài những “chiến binh” IRONMAN chính là hiện thân của sự kiên cường và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần – sức khỏe vốn là điều quan trọng nhất, đây là bài học rút ra sau những biến động của đại dịch COVID-19.

Giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021 dành 50 suất tham dự giải IRONMAN Vô địch Thế giới 2021 diễn ra từ ngày 17 – 18/9/2021 tại St. Geogre, Utah, Hoa Kỳ. Ban tổ chức Women For Tri dành riêng thêm 25 suất tham dự nhằm kích lệ và tôn vinh cộng đồng ba môn phối hợp nữ. Tổng cộng giải đấu năm nay có số lượng suất tham dự giải vô địch thế giới nhiều nhất từ trước đến giờ, 75 suất.

Tuần lễ sự kiện giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam còn bao gồm các sự kiện khác như: giải Sunrise SPRINT Việt Nam, một giải đấu 03 môn phối hợp cự ly ngắn dành cho các vận động viên mong muốn thử sức trước khi đến với cự ly 70.3. Ssự kiện dành cho thế hệ trẻ, IRONKIDS Việt Nam, đường đua cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 05 đến 14 với niềm yêu thích thể thao, tất cả đều diễn ra trong môi trường an toàn, chuyên nghiệp và giàu cảm xúc thể thao đỉnh cao.