Home / Tin tức / Yêu cầu xử lý đơn vị quảng cáo dự án đất không đúng sự thật

Yêu cầu xử lý đơn vị quảng cáo dự án đất không đúng sự thật

Ngày 24/3, UBND thị xã Hương Thủy cho biết, đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đề nghị xử lý các tổ chức, cá nhân có hoạt động quảng cáo sai sự thật liên quan đến “dự án” Park Hill Vilas.

Hiện trạng khu đất tại xã Thủy Bằng vừa mới san ủi, không có dự án biệt thự nghỉ dưỡng nào như Khaitin Group quảng cáo.

Văn bản do ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy ký.

Thời gian qua, trên website khaitingroup.vn có nội dung quảng cáo dự án Khu nghỉ dưỡng Park Hill Vilas tọa lạc tại khu du lịch đồi Thiên An (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy). Qua kiểm tra của cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy, trên địa bàn thị xã không có dự án nói trên.

Nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định trong hoạt động quảng cáo, góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản không đúng quy định trên địa bàn, UBND thị xã Hương Thủy kiến nghị Sở TT&TT xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động quảng cáo không đúng quy định, sai sự thật, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dung, khách hàng về dự án xây dựng Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Vilas.

Như Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, chỉ là khu đất nền còn hoang hóa ở xã Thủy Bằng, Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group, trụ sở tại TP. Huế) đã quảng cáo “thổi phồng” thành dự án bất động sản với nhiều khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng mang tên Park Hill Villas.

Cụ thể, Khaitingroup giới thiệu: “Park Hill Vilas sở hữu vị trí vàng ngay trục đường Khải Định, kết nối với các địa danh nổi tiếng và quần thể khu du lịch nổi tiếng Thiên An”; “Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill tọa lạc ở khu du lịch Thiên An, được thiết kế hiện đại, sang trọng, chỉ duy nhất 12 căn biệt thự có hồ bơi, không gian BBQ và nội thất sang trọng”; “Từ dự án có thể kết nối dễ dàng với trung tâm TP. Huế, các tiện ích công viên sinh thái, hệ thống giáo dục quốc tế”.

Một Website có tên parkhillvilas.vn quảng cáo về dự án Park Hill Villas.Ảnh chụp từ màn hình

Để thu hút khách hàng, cũng trong bài quảng cáo trên trang này, Khaitin Group đã đăng đính kèm một số hình ảnh về những căn biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa và ảnh thực tế tại khu đất thuộc xã Thủy Bằng.

Hiện, bài viết trên website khaitingroup.vn về Park Hill Villas đã xóa, tuy nhiên trên mạng internet vẫn lưu nhiều bài viết quảng cáo về “dự án” này.

Ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng cho biết, vị trí khu đất này được địa phương tổ chức bán đấu giá từ năm 2011-2012 với 12 lô, diện tích từ 350-480 m2/lô.

“Trước đây là đất do xã quản lý, nhiều người đã trúng đấu giá và hiện chỉ có một hộ dân xây dựng nhà ở ở khu vực này từ nhiều năm trước. Đây là đất đã được đấu giá, thuộc khu quy hoạch nhà ở riêng lẻ ở địa phương chứ không có dự án bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng nào được xây dựng cả”, ông Thìn khẳng định.

Phòng Quản lý đô thị thị xã Hương Thủy sau khi tiến hành rà soát thực địa cũng như hồ sơ xây dựng, quy hoạch, cũng khẳng định không có dự án biệt thự nghĩ dưỡng nào khu vực này.

Trước đó, vào tháng 8/2020, Báo Thừa Thiên Huế cũng đã thông tin về việc quảng cáo sai sự thật về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân (TP. Huế) của Khải Tín Group. Theo đó, chỉ là khu đất riêng lẻ được cấp phép xây dựng theo cá nhân nhưng Khải Tín Group lại quảng cáo và rao bán như dự án bất động sản cao cấp. Sau đó UBND tỉnh đã tiến hành xử phạt số tiền 100 triệu đồng đối với Khaitin Group.

Nguồn: baothuathienhue.vn