Home / Tin tức / Khám phá những nét đặc sắc trong truyền thống đón Lễ Phục sinh của người Đức

Khám phá những nét đặc sắc trong truyền thống đón Lễ Phục sinh của người Đức

Sáng ngày 27/03/2021; tại Tòa nhà Ngôi nhà Đức TP.HCM đã diễn ra sự kiện chào mừng Lễ Phục sinh theo truyền thống của người Đức.

Mảnh ghép nước Đức đã hợp tác cùng tổ chức phi chính phủ Mekong Quilts tổ chức sự kiện chào mừng Lễ Phục sinh, với nhiều hoạt động thú vị dành cho cả gia đình như: trang trí trứng và bánh quy Phục sinh cùng Maisen Bistro, tự làm vật dụng trang trí Phục sinh, gặp gỡ chú thỏ Phục sinh để nhận món quà đặc biệt, thưởng thức các món đặc sản và bánh ngọt Đức từ Sohie’s Cake Heaven, Berlin Canteen và Mellower. Giải nhiệt bằng các vị kem tuyệt ngon từ Ralf’s Gelato hoặc thêm chút ngọt ngào cho ngày thứ bảy của bạn bằng món sô cô la hảo hạng được sản xuất ngay trong nước đến từ Belvie.

Ghé thăm cửa hàng pop-up của Mekong Quilts, mua sắm các sản phẩm tuyệt vời và tìm hiểu thêm về tổ chức này cùng các hoạt động từ thiện hỗ trợ người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia các giải thưởng chất lượng tại vòng rút thăm từ thiện Phục sinh của Mekong Quilts, tất cả doanh thu sẽ được dùng để đóng góp cho quỹ từ thiện. Các vị khách nhỏ tuổi có thể thử điều khiển những chiếc xe đạp đặc biệt được làm từ tre.

Lễ Phục Sinh ở Đức, là một lễ hội mùa xuân rất quan trọng. Đây là dịp người ta thể hiện lòng thành kính bằng cách ca hát và nhảy múa, dâng lên nhiều hoa trái để tạ ơn và cầu bình an. Đặc biệt, đây chính là ngày kỷ niệm Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.