Home / Giáo dục / Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa

Ngày 30/03/2021, Á hậu Phương Anh xuất hiện rạng rỡ trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường Đại học. RMITvà  xuất sắc trở thành tân thủ khoa của ngành Hệ thống quản lý thông tin.

Đăng quang ngôi vị Á hậu 01 tại Hoa Hậu Việt Nam 2020, Phương Anh gây ấn tượng với khán giả không chỉ bằng ngoại hình ấn tượng mà còn bởi thành tích học tập rực rỡ không kém. Phương Anh đã hoàn thành quá trình học tập của mình tại trường đại học RMIT và tốt nghiệp bằng Cử nhân Kinh doanh. Điều này giúp đó giúp Phương Anh trở thành sinh viên tiêu biểu của ngành Hệ thống thông tin trong kinh doanh tại đợt tốt nghiệp lần này.

Sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, Á hậu Phương Anh nổi bật giữa hàng trăm sinh viên tham dự buổi lễ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lễ tốt nghiệp của cô phải dời lại và diễn ra trễ hơn so với thời gian dự kiến. Chính vì vậy mà Phương Anh vô cùng háo hức trong sự kiện đặc biệt này. Với số điểm 3.5/4.0, Phương Anh được xem như tốt nghiệp thủ khoa của ngành và đứng trong Top 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất của ngành từ trước đến nay.

Thành tích học tập trước khi trở thành Á hậu của Phương Anh khiến công chúng không khỏi trầm trồ. Trước đây, Phương Anh đã từng đậu thủ khoa khối song ngữ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM. Cô còn đạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016 cũng như được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP.HCM. Thế nhưng người đẹp lại chọn theo học ngôi trường RMIT với học bổng toàn phần 04 năm. Chưa dừng lại ở đó, Phương Anh còn xuất sắc nhận được bằng ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 8.0 và DALF C1 cho tiếng Pháp.

Tài sắc vẹn toàn, Phương Anh được khán giả ủng hộ khi sắp tới cô sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss International 2021 tại Nhật Bản. Là một trong những nàng Á hậu đại diện cho vẻ đẹp tri thức, cô được nhiều người kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích tại đấu trường nhan sắc quốc tế.