Home / Tin tức / Ra mắt trang thông tin điện tử cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam

Ra mắt trang thông tin điện tử cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam

Ngày 02/04/2021; Trang thông tin điện tử Cộng đồng Hiệu quả Năng lượng Việt Nam -Viet Nam Energy Efficiency Community (viết tắt là VEECOM) đã chính thức ra mắt tại hà Nội. Đây được coi là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam tổng hợp và cập nhật các kiến thức, thông tin mới nhất về Hiệu quả Năng lượng.

Buổi lễ do Dự án Năng lượng Tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (viết tắt là 4E), trực thuộc tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và Hội Khoa học và Công nghệ Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả (viết tắt là VECEA) phối hợp thực hiện dưới sự chủ trì của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương.

Buổi lễ cũng chào đón sự có mặt của gần 30 đại biểu là các cán bộ quản lý năng lượng, kiểm toán viên năng lượng và chuyên gia năng lượng tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu đang có các hoạt động liên quan hoặc quan tâm đến chủ đề Hiệu quả Năng lượng.

Trang thông tin điện tử VEECOM được xây dựng và phát triển trong khuôn khổ Dự án 4E, là chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ), do Tổ chức GIZ triển khai. Mục tiêu của VEECOM là cung cấp thông tin tin cậy về chính sách, công nghệ, thiết bị và dịch vụ hiệu quả năng lượng, từ đó góp phần từng bước nâng cao hiểu biết, nhận thức và thực hành về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trước hết cho những người liên quan trực tiếp đến lĩnh vực này.

Website VEECOM cũng hướng tới hỗ trợ công tác chuyên môn, đơn giản hóa công việc hàng ngày của các cán bộ quản lý năng lượng, kiểm toán viên năng lượng và các đối tượng liên quan thông qua việc cung cấp các công cụ tính toán, biểu mẫu, các giải pháp thực hành tốt nhất và thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ, công nghệ trong ngành.

VEECOM hiện đã quy tụ được hơn 50 chuyên gia đầu ngành trong hoạt động hiệu quả năng lượng, sẽ được kết nối với các trang tin hiện có về lĩnh vực hiệu quả năng lượng là https://tietkiemnangluong.com.vn/http://vecea.vn/ để khai thác tốt nhất thông tin của các kênh thông tin này.

Hiện nay Việt Nam có hơn 2.000 cán bộ quản lý năng lượng và kiểm toán năng lượng. Tuy nhiên, các thành viên này chủ yếu hoạt động độc lập tại mỗi doanh nghiệp, tiếp cận thông tin rời rạc và thiếu sự kết nối chia sẻ. Trong khi đó, công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện nay đang phát triển và đổi mới từng ngày, khiến mỗi cá nhân gặp khó khăn trong việc nắm bắt thông tin. Website VEECOM sẽ cập nhật thường xuyên thông tin hữu ích phục vụ công tác chuyên môn, giúp các cán bộ trong ngành có một địa chỉ tin cậy để tiếp cận các kiến thức mới, trau dồi nghiệp vụ. Truy cập website tại http://veecom.vn/.