Home / Doanh nghiệp / Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam 2020 – 2021

Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam 2020 – 2021

Ngày 11/04/2021; tại TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 – Hult Prize SEA Regional 2021. Chung kết Hult Prize SEA 2021, được tổ chức song song 02 hình thức: online & offline. Trong đó, các đội Việt Nam sẽ thi với hình thức offline, thuyết trình và đối đáp trực tiếp trước BGK. Còn tất cả các đội thi quốc tế sẽ thi đấu tại “Virtual Regional” trên website của Hult Prize Foundation.

Do tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nên hình thức thi năm nay có thay đổi. Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự, tất cả các đội thi quốc tế sẽ tham gia thuyết trình online, chỉ có 02 đội (Việt Nam và quốc tế) có ý tưởng xuất sắc nhất, đáp ứng chủ đề của năm 2020 – 2021 “Food for Good – Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới”.

Hult Prize Regional là vòng loại thứ 02 trong lộ trình 04 vòng thi đấu, nhằm tìm ra dự án khởi nghiệp xã hội xuất sắc nhất của năm. Vòng thi này được tổ chức chính thức ở 21 thành phố lớn trên toàn thế giới như: Melbourne, Tokyo, London… riêng ở khu vực Đông Nam Á là TP.HCM.

Nếu như ở vòng loại đầu tiên, các bạn sinh viên đã dùng những ý tưởng táo bạo và khả năng thuyết trình xuất sắc để cạnh tranh trong khuôn viên trường đại học trong nước (On Campus) thì đến vòng khu vực này, vũ khí đó của các bạn phải được mài sắc hơn bao giờ hết. Vì quy mô vòng 02 là quy mô lớn hơn gấp nhiều lần.

Ban giám khảo

Những đội tinh anh được chọn lọc từ hơn 1.000.000 thí sinh đăng ký dự thi toàn cầu phải cạnh tranh với cả các đội thi trong nước và quốc tế. Đội xuất sắc thắng cuộc ở vòng khu vực sẽ vinh dự nhận học bổng Accelerator để được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất trước khi bước vào sàn đấu chung kết của Hult Prize toàn cầu tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Năm 2019 – 2020, với chủ đề: “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu”, cuộc thi đã trực tiếp tác động đến 625,000 người tham dự từ 159 quốc gia trên thế giới. Sinh viên trên toàn thế giới tham gia cuộc thi đã cùng nhau quyết tâm xây dựng nên những mô hình khởi nghiệp xã hội, tập trung vào việc góp phần đẩy lùi vấn nạn biến đổi khí hậu và giúp xã hội phát triển bền vững.

BTC sẽ hoàn toàn đảm bảo tính công bằng cho các đội thi và đón chờ những màn dự thi xuất sắc nhất để chọn ra 02 đội vô địch: 01 đội Quốc tế và 01 đội Việt Nam. Hai đội chiến thắng sẽ giành được học bổng (mỗi học bổng trị giá $40,000) cùng tấm vé bay thẳng đến Boston – Hoa Kỳ để tham gia khóa đào tạo chuyên sâu.

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp xã hội danh giá nhất hành tinh, được sáng lập bởi Ahmad Ashkar, nhận sự bảo trợ từ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Liên Hợp Quốc, cùng với trường Đại học Hult International Business School. Cuộc thi được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1.000.000 USD dành cho ý tưởng sáng tạo nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Hult Prize SEA là nhà tổ chức chính thức của Hult Prize toàn cầu tại khu vực Đông Nam Á, được mở rộng từ Hult Prize Việt Nam từ năm 2019.