Home / Tin tức / Chùa Phổ Minh: tổ chức lễ Tết cổ truyền Lào – Campuchia – Thái Lan – Myanar

Chùa Phổ Minh: tổ chức lễ Tết cổ truyền Lào – Campuchia – Thái Lan – Myanar

Sáng 14/04/2021; tại chùa Phổ Minh (số 02 Thiên Hộ Dương, quận Gò Vấp TP.CHM), Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) đã phối hợ với Ban  Phật giáo Quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Chôl Chnăm Thmây của Campuchia, Song Kran của Thái Lan và Thingyan của Myaanmar.

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước Campuchia – Lào – Thái Lan tại TP.HCM, đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, sinh viên Campuchia – Lào – Thái Lan – Myanmar đang học tập tại Việt Nam…

Phó Chủ tịch HUFO – Trần Hoàng Khánh Vân chia sẻ trong ngày tết cổ truyền của các dân tộc láng giáng: Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia – Lào – Thái Lan –Myanmar, được tổ chức là cơ hội giao thoa văn hóa, để hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng, tăng cường hợp tác giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Bà Ratiwan Bonprakhong – Trưởng đại diện Văn phòng Du lịch Thái Lan tại TP.HCM chia sẻ: với truyền thống của các dân tộc Campuchia – Lào – Thái Lan –Myanmar; Tết cổ truyền là sự chuyển giao từ cái cũ sang cái mới và mọi người đều phải đến chùa để đón nhận tất cả niềm vui mới. Ở Thái Lan, đây là một ngày của gia đình, mọi người tụ họp lại với nhau, xua tan điều xấu và đón tếp điều tốt lành đến với gia đình.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM nhấn mạnh: lễ hội Tết cổ truyền Campuchia – Lào – Thái Lan – Myanmar; được tốt chức tại chùa Phổ Minh nhằm thể hiện sự tương đồng trong văn hóa, sinh hoạt tôn giáo giữa các nước trong khu vực. Thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc Việt Nam – Campuchia – Lào – Thái Lan – Myanmar, dù chúng ta là con của dân tộc nào đi nữa nhưng khi đến Chùa, chúng ta đều là con của Phật.

Tại buổi lễ; tất cả các thành viên còn tham gia tắm Phật và đón nhận món quà lì xì may mắn đầu năm.