Home / Giáo dục / Thử nghiệm xã hội: đổi âu lo lấy ngọt ngào

Thử nghiệm xã hội: đổi âu lo lấy ngọt ngào

Ngày 13/04/2021; hoạt động Thử nghiệm xã hội mang tên “Đổi âu lo lấy ngọt ngào” lần đầu tiên được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications – trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Truyền thông Let’s On Air 2021, với hai hình thức online và offline, nhằm mang đến cho các bạn trẻ thế hệ Gen Z, đặc biệt là giới nữ, cơ hội để trải lòng về những bất an của chính mình với câu chuyện mang tên “ngoại hình”.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà vẻ đẹp ngoại hình có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống hàng ngày. Và không có gì sai khi nói rằng các bạn trẻ ngày nay luôn hướng tới cái đẹp, luôn khao khát được nhận diện. Dù tiêu chuẩn đẹp – xấu thay đổi rất nhanh nhưng với các bạn trẻ, nỗi lo lắng về mặt không hoàn hảo trong ngoại hình của mình lại có xu hướng gia tăng.

Hình thức offline (13/4 – 17/04):

Được đặt tại sảnh B1 Đại học Kinh tế (279 Nguyễn Tri Phương, quận 10), hoạt động thử nghiệm xã hội thu hút nhiều sinh viên vì hình thức mới lạ và nội dung độc đáo. Người tham gia sẽ tự mình chọn những viên kẹo tương ứng với từng âu lo của bản thân về ngoại hình như: chiều cao, cân nặng, làn da, hay thậm chí là lo lắng tất cả những điều trên. Mỗi viên kẹo sẽ mang sự ngọt ngào từ Ban tổ chức để xóa tan những khía cạnh âu lo trong lòng các bạn.

Sinh viên UEH tham gia trải nghiệm

Hình thức online (12/4 – 16/04):

Song song đó, trên website của Chiến dịch, Ban tổ chức đã mở cổng bình chọn online cho hoạt động thử nghiệm này. Các bạn trẻ khi không có cơ hội trực tiếp tới booth, có thể thông qua website để chia sẻ về nỗi lo âu của mình. Và đặc biệt, sau khi bình chọn trên website, người tham gia có thể biết phần trăm số lượng người đang mang bất an giống với mình. Hình thức online sẽ tiếp cận đông đảo các bạn trẻ trên cả nước, để các bạn, đặc biệt là giới nữ, nhìn nhận rõ hơn thực trạng trong đời sống tinh thần của bản thân khi chạm tới vấn đề ngoại hình.

Website mục bình chọn online