Home / Kinh tế / Ngân hàng / Phụ nữ ngân hàng thời đại số: tư duy và hành động

Phụ nữ ngân hàng thời đại số: tư duy và hành động

Ngày 15/04/2021; Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Phụ nữ ngân hàng thời đại số – tư duy và hành động”., thu hút hơn 300 nữ CNVCLĐ ngành Ngân hàng tại TP.HCM và một số tỉnh – thành như: Bà Ria – Vũng Tàu, Bến Tre, Tiền Giang, Tây Ninh…tham dự hội nghị. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng (06/5/1951 – 06/5/2021).

Tại hội nghị TS. Lê Doãn Hợp, Chủ tịch danh dự Hội truyền thông số Việt Nam, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT đã trình bày chuyên đề “Phụ nữ ngân hàng thời đại số – tư duy và hành động”, bà Madam Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á chia sẻ về “Nghệ thuật xây dựng hình ảnh cá nhân của phụ nữ hiện đại”.

Ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho biết: số lao động nữ trong ngành ngân hàng hiện chiếm gần 60%. Nhiều nữ CNVCLĐ ngành ngân hàng đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình. Hiện nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là nữ và là nữ Thống đốc ngân hàng đầu tiên trong lịch sử Ngành Ngân hàng Việt Nam. Để có được thành công là nhờ kết quả của việc phát động, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, Đảm việc nhà” trong nữ CBĐVNLĐ ngành Ngân hàng. Phong trào này đã thực sự trở thành điểm tựa và niềm tin để nữ CBĐVNLĐ nỗ lực phấn đấu xây dựng hệ thống Ngân hàng mạnh về tài chính, giỏi về quản trị điều hành và hiện đại về công nghệ… Các nữ CBĐVNLĐ không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi cơ quan, đơn vị mà còn đảm trách tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

TS Lê Doãn Hợp đã chia sẻ: 05 đặc trưng cơ bản của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, những vấn đề về lồng ghép giới, vấn đề phụ nữ, vấn đề văn hóa trong bối cảnh cách mạng 4.0 với những thuận lợi, khó khăn và yêu cầu “Phụ nữ cần tư duy, hành động thời đại cách mạng công nghệ 4.0”. Bởi chính họ là người cần cù, chăm chỉ và công nghệ 4.0 rất cần sự”chăm chỉ”. Phụ nữ trong thời đại số họ có mặt trên các linh vực chính trị – kinh tế – xã hội, họ là người đam mê – dam mê là thành công. Chỉ có điều là họ hay tự ti và cam chị; tự ti thì không cạnh tranh được, cam chịu thì sẽ bị lệ thuộc. Nói tóm lại ngành ngân hàng là một ngành đạc thù quản lý dòng tiền, là đơn vị quản lý há toàn diện, là ngành khoa học có các yếu tố: trẻ nhưng không dốt, tri thức, công nghệ hóa. Nhưng yếu tố đó, người phụ nữ làm trong ngành ngân hàng có thể đạt được.

TS Lê Doãn Hợp là người được đặt hàng nói về chủ đề “Phụ nữ ngân hàng Thời Đại số tư duy và hành động”, với thời lượng hơn 01 giờ nhưng trong phần diễn giả của ông đã thu hút người nghe và tác động thật sự vào tư duy của nhiều người – chủ yếu là phụ nữ. Điều này như mở ra một lối tư duy mới để trở thành một công dân toàn cầu.