Home / Tin tức / ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận đàn piano và khánh thành sân khấu biểu diễn

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận đàn piano và khánh thành sân khấu biểu diễn

Sáng ngày 26/04/2021; tại khu A1 của trường ĐHYK. PNT đã tổ chức lễ đón nhận đàn Piano và Khánh thành sân khấu biểu diễn của trường. Cây đàn Piano có giá trị khá cao, do 01 Công ty TMDV và Ngân hàng BIDV tài trợ; món quà như một sự đồng cảm với sự phát triển “tâm hồn âm nhạc” cho sinh viên trong những phút giây học tập mà nhà tài trợ dành tặng nhưng xin được ẩn danh.

Đến tham dự chương trình có ông Trần Xuân Điền – Bí thư Đảng Uỷ khối cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương, bà Huỳnh Thiện Nhi – Chánh văn phòng Quận Uỷ Q.10, PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, PGS.TS.Kiến trúc sư Lê Văn Thương – hiệu trưởng ĐH Kiến Trúc TP.HCM…Phía nhà trường có PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHYK. PNT, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường ĐHYK. PNT, TS.BS Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHYK. PNT…

Sự kiện như mở ra một diện mạo mới cho nhà trường, nơi ươm mầm không gian nghệ thuật hòa vào dòng chảy giảng dạy và học tập của Thầy cô – sinh viên. ĐHYK.PNT là nơi có phong trào văn nghệ khá đậm nét, hầu như các tiết mục sự kiện của trường đều do Thầy và trò của trường đóng góp.

Sinh viên Trường ĐHYK. PNT, biểu diễn ca khúc Ngọc trong đá

Sau phần biểu diễn ca khúc Ngọc trong đá của sinh viên Trường ĐHYK. PNT là phần giao lưu nghệ thuật Piano của các sinh viên Nhạc viện TP.HCM như: độc tấu Piano của Trần Anh Thư (ĐH 1/4) bài Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Lan Anh – bài trống cơm (Trung cấp 7/9). Độc tấu  Piano của Hồ Thiên Phước  – Gisell Galos: Le Lac de Côme…

Âm nhạc vốn có khả năng hàn gắn những vết thương trong tâm hồn, khơi dậy niềm cảm xúc và những hoài niệm, tô màu cho bức tranh ký ức. Âm nhạc hướng chúng ta tới những suy nghĩ tích cực, là nguồn động viên kỳ diệu để ta trở nên lạc quan và hạnh phúc hơn với chính cuộc sống của mình.

Việc nhà trường đón nhận Piano của Nhà tài trợ và Khánh thành sân khấu biểu diễn, sẽ là cơ hội giúp sinh viên phát triển ngôn ngữ âm nhạc trong những giờ học căng thẳng. Nhằm xây dựng hoàn thiện thiết chế văn hóa tại trường ĐHYK.PNT, tạo điều kiện giao lưu sáng tác, cất cánh thăng hoa trong công việc, góp phần nâng cao văn hóa thưởng thức của cán bộ công nhân viên và sinh viên nhà trường.