Home / Y tế / Bảo Lộc triển khai tiêm 780 liều vắc xin phòng Covid-19

Bảo Lộc triển khai tiêm 780 liều vắc xin phòng Covid-19

Sáng 26/4, tại Bệnh viện II Lâm Đồng đã tổ chức điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Theo đó, trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần này, TP Bảo Lộc tiếp nhận 780 liều vắc xin do AstraZeneca sản xuất tiêm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch như Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố và các xã, phường trên địa bàn; cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên y tế trực tiếp tham gia phòng chống dịch tại Bệnh viện II Lâm Đồng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Bảo Lộc và các trạm y tế.
Công tác tiêm vắc xin được tiến hành tại 2 điểm theo các quy định, gồm: Điểm tiêm tại Bệnh viện II Lâm Đồng và điểm tiêm tại Trung tâm Y tế Bảo Lộc.
Vắc xin được sử dụng do AstraZeneca sản xuất
Trong ngày 26/4, tại điểm tiêm Bệnh viện II Lâm Đồng sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100 cán bộ, y, bác sĩ đang làm việc, công tác tại Bệnh viện.
Theo ông Huỳnh Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viên II Lâm Đồng, để công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 diễn ra đảm bảo an toàn, thành công trong tiêm chủng, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng; đồng thời, tuyên truyền, quán triệt tới đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và nhân viên chấp hành thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo quy định như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khai báo y tế và không tập trung đông người. Trong thời gian tiêm chủng, sau khi tiêm, mỗi người ở lại phòng chờ 30 phút để theo dõi các phản ứng tức thời sau tiêm.
Cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện II Lâm Đồng tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Được biết, các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ triển khai công tác tiêm chủng từ ngày 26/4 đến hết ngày 5/5 đảm bảo tiêm 100% liều vắc xin được Bộ Y tế cấp đợt đầu.
Nguồn: baolamdong.vn