Home / Bất động sản / Hướng thay đổi bất động sản văn phòng ở VN

Hướng thay đổi bất động sản văn phòng ở VN

Ngày 28/04/2021; Savills Việt Nam đã tổ chức sự kiện đặc biệt dành cho khách thuê doanh nghiệp tại TP.HCM), với chủ đề “Sự phát triển của Thị trường Bất động sản văn phòng và Danh mục dự án nổi bật 2021”. Chương trình mang đến các thông tin mới nhất và chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản văn phòng trong ba năm trở lại đây và triển vọng trong 02 năm tới và giới thiệu những dự án văn phòng đáng chú ý tại 02 thị trường trọng điểm Hà Nội và TP.HCM.

Trong bối cảnh bất động sản văn phòng tiếp tục là trọng tâm trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong 02 năm tới tại Việt Nam, đồng thời là lĩnh vực hoạt động lạc quan của ngành bất động sản trong thời kỳ Covid-19, Savills Việt Nam kết hợp với các đơn vị phát triển bất động sản bao như: Công ty Cổ phần IDS Equity Holdings, Công ty Cổ phần Thaiholdings, Công ty TNHH Cobi One, Công ty TNHH OFH và Quỹ GawNP Capital…để tổ chức sự kiện độc quyền “Sự phát triển của Thị trường Bất động sản Văn phòng và Danh mục dự án nổi bật 2021”. Việc cập nhật các thông tin về biến động cung – cầu, xu hướng, cơ hội và thách thức với khách thuê doanh nghiệp, sự kiện do Savills tổ chức còn hướng trọng tâm giúp khách thuê giải đáp được các câu hỏi lớn trong thị trường văn phòng Việt Nam.

Tại sự kiện, đại diện của Savills Việt Nam có các phần thuyết trình chuyên sâu về hoạt động của phân khúc văn phòng tại hai thị trường Hà Nội và TP.HCM với các xu hướng thay đổi ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của khách thuê doanh nghiệp.

Bà Hoàng Nguyệt Minh – Giám đốc Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội cho biết: nhu cầu thuê văn phòng đối với lĩnh vực IT và Sản xuất gia tăng mạnh mẽ trong vòng 01 năm trở lại đây. Các giao dịch thuê văn phòng ghi nhận với hai lĩnh vực chủ chốt này có quy mô chủ yếu trên 1.000 m2. Thị trường văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM chia sẻ những đặc điểm nhất định về các chỉ số vĩ mô, tình hình hoạt động ổn định trong thời gian dài. Song, mỗi thị trường ghi nhận các dịch chuyển mạnh mẽ về áp lực lên giá thuê văn phòng, biến động trong nguồn cầu có quy mô khác nhau, cùng một số xu hướng văn phòng kiểu mới, đòi hỏi khách thuê doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị đầy đủ để thích ứng và phát triển tốt trong ít nhất vài năm tới.

Bà Từ Thị Hồng An – Giám đốc Cho thuê Thương mại, Savills TP.HCM khẳng định: nguồn cung tại các khu vực ngoài trung tâm cung cấp các lựa chọn phù hợp ngân sách và kiềm chế giá thuê. Nhu cầu từ các doanh nghiệp nhỏ được ghi nhận vẫn tiếp tục gia tăng. Hơn 70% số lượng khách thuê tại Hà Nội và TP.HCM là các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Singapore. Bản thân các doanh nghiệp trong ba năm qua cũng có những thay đổi đáng kể. Các doanh nghiệp quan tâm hơn đến bài toán nhân sự trong bối cảnh thê hệ Z đang chiếm đến 32% dân số, vấn đề cân bằng cuộc sống – công việc cho nhân viên nhằm tăng năng suất làm việc, hay những giải pháp về văn phòng tác động trực tiếp đến chiến lược tuyển dụng lâu dài của khách thuê doanh nghiệp.