Home / Doanh nghiệp / Năm 2020 Vinasun ghi nhận khoản lỗ là 210,58 tỷ đồng

Năm 2020 Vinasun ghi nhận khoản lỗ là 210,58 tỷ đồng

Ngày 28/04/2021; Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) đã tổ chức “Đại hội Đồng Cổ Đông Thường Niên 2021”, tại Tòa nhà Vinasun Tower 648 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 05, TP.HCM. Với kết quả đạt được trong năm 2020, Vinasun đã nỗ lực thực hiện mục tiêu đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh trước những tác động bất lợi của dịch bệnh Covid-19 đến môi trường kinh doanh của ngành taxi. Hiện nay tình hình tài chính của Vinasun vẫn ổn định và vững mạnh, Vinasun đã dự trữ một  khoản tiền mặt gần 250 tỷ để chuẩn bị đầu tư xe mới khi tình hình dịch bệnh được khống chế và các điều kiện kinh doanh trở lại bình thường.

Đại dịch Covid-19 năm 2020 đã gây nên khó khăn cho toàn thế giới; nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ và giao thông vận tải. Tháng 04/2020, TP. HCM phải thực hiện lệnh giãn cách gần 01 tháng vì dịch bệnh đã gây nên khó khăn rất lớn cho những công ty kinh doanh lĩnh vực dịch vụ vận tải như Vinasun.

Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020 phản ảnh những khó khăn và nỗ lực của Vinasun; tổng doanh thu kinh doanh đạt 1.006 tỷ đồng, giảm 49,5% so với năm 2019 và đạt 85,25% so với kế hoạch năm 2020. Trong năm 2020, Vinasun ghi nhận khoản lỗ là 210,58 tỷ đồng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm 2020 Vinasun đã tiếp tục tập trung cải tiến, nâng cấp Vinasun App và hệ thống tổng đài nhằm nâng cao năng lực phục vụ kinh doanh, thực hiện nhiều giải pháp để khuyến khích khách hàng sử dụng Vinasun App, nâng cao chất lượng phục vụ của lái xe, điều chỉnh giá cước linh hoạt, thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ lái xe trong tình hình dịch bệnh…Đồng thời linh động trong việc áp dụng các mô hình kinh doanh nhằm giữ chân lái xe và thu hút lái xe đã nghỉ việc.

Trong năm 2020 Vinasun cũng đã tiếp tục hoàn thiện các tính năng của phần mềm đặt xe – điều xe tự động (Vinasun App) cùng hệ thống tổng đài nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng, bổ sung tính năng chốt giá trên Vinasun App giúp khách hàng biết trước số tiền phải trả cho lộ trình định sẵn khi sử dụng dịch vụ của Vinasun Taxi.

Tháng 08/2020 Vinasun Taxi cũng đã chính thức ra mắt tiện ích thanh toán mới với tên gọi VNS Prepaid – Vinasun trả trước. Đây là phương thức thanh toán mới do Vinasun phát triển, với mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, tiện dụng, an toàn. Ngoài việc nạp VNS Prepaid trực tiếp từ ứng dụng Vinasun, khách hàng cũng có thể nạp hoặc thanh toán cước phí taxi trực tiếp từ ví MoMo, Zalopay, hoặc Payoo. Đây là nỗ lực mới của Vinasun Taxi trong việc cập nhật các tiến bộ của khoa học công nghệ phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, để nâng cao dịch vụ và hiệu quả kinh doanh.

Dự báo trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 cơ bản sẽ được kiểm soát nhờ các loại vaccine. Tuy nhiên môi trường kinh doanh sẽ vẫn còn rất nhiều khó khăn thách thức tác động lớn đến hoạt động của Vinasun như: Nhiều luật và quy định liên quan đến hoạt động của Công ty, đến hoạt động đầu tư và kinh doanh được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực…Theo đó, năm 2021 Vinasun tập trung chủ yếu cho mục tiêu chiến lược là duy trì sự ổn định và bền vững gắn chặt tăng cường tái cấu trúc toàn diện công ty, thực hiện tốt quản trị rủi ro, Vinasun phấn đấu kế hoạch tổng doanh thu kinh doanh và thu nhập khác là 1.095,8 tỷ bằng 102,09% so với năm 2020.

Trong năm 2021, Vinasun sẽ phát triển việc thanh toán online trên Vinasun App kết hợp với các ví điện tử trên thị trường và các Mobile Money App sắp được triển khai. Thay thế toàn bộ POS thanh toán hiện nay bằng SmartPOS, khai thác dòng xe mới Toyota Wigo với giá cước phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tiếp tục nâng cấp GPS từ 2G lên 4G và hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý – điều hành xe, thử nghiệm việc thể hiện tiền cước trên điện thoại thông minh của lái xe nhằm phát huy các ưu điểm của Vinasun App, khai thác triệt để thế mạnh của việc điều xe qua hệ thống Tổng đài.

Bầu thành viên mới trong Hội đồng quản trị

Vinasun sẽ thu hút khách hàng đặt xe qua Tổng đài 38 27 27 27 lên 30.000 cuộc gọi/ ngày, tăng số lượng đặt App Vinasun bình quân lên 20.000 lượt/ ngày. Phát triển hơn nữa các chức năng trên App nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh nhất của khách hàng; Giữ vững và phát triển thêm các điểm tiếp thị chiến lược.

Trong năm 2020, Vinasun cũng thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội truyền thống như: Trao học bổng cho sinh viên – học sinh nghèo và các chương trình xã hội nhân đạo khác với tổng số tiền trong năm 2020 là 600 triệu đồng.

Năm 2020, Vinasun đã vinh dự nhận được các danh hiệu tiêu biểu như: Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu năm 2020, Thương hiệu vàng TP.HCM 2020, giải Vô lăng vàng (tập thể) 2020.