Home / Du lịch / Khách du lịch đến Lào Cai giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Khách du lịch đến Lào Cai giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Lượng khách du lịch đến Lào Cai tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 giảm mạnh so với dự kiến bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Sa Pa: Doanh thu dịch vụ du lịch giảm 88 tỷ đồng so với dự kiến

Tại Sa Pa, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ vắng khách du lịch, nhiều dịch vụ đã tạm dừng hoạt động theo Công điện số 3/CĐ-UBND ngày 2/5/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm thị xã Sa Pa vắng khách ngày 3/5

Theo ghi nhận, ngày 3/5, các tuyến phố chính tại thị xã Sa Pa rất vắng khách, các dịch vụ có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19 như: karaoke, massage, quán bar, quán game, internet công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao (phòng tập gym, yoga, bể bơi), các quán vỉa hè… khu vực trung tâm thị xã đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Các quán vỉa hè Sa Pa đã dọn dẹp, dừng hoạt động

Theo thống kê của Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã, trong kỳ nghỉ lễ từ ngày 30/4-3/5, có khoảng 45.421 lượt du khách đến với Sa Pa, giảm 29.579 lượt so với dự kiến, doanh thu hoạt động du lịch ước đạt 136,2 tỷ đồng (đạt 60,4% so với dự kiến). Trong dịp này, ước tính các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã giảm doanh thu khoảng 88 tỷ đồng do khách hủy dịch vụ.
Thời điểm hiện tại, thị xã Sa Pa đang tích cực rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến ca bệnh Covid-19, khẩn trương triển khai các biện pháp an toàn, thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 3/CĐ-UBND của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

4.500 lượt khách đến Bắc Hà nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, lượng khách du lịch đến tham quan, du lịch Bắc Hà ước khoảng 4.500 lượt người, tăng 300 lượt so với cùng kỳ năm 2020.
Các điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá như: Đền Bắc Hà, dinh thự Hoàng A Tưởng, chợ Bắc Hà, làng du lịch cộng đồng các xã Bản Phố, Tà Chải, Na Hối, thôn Trung Đô (xã Bảo Nhai), Tả Van Chư, thung lũng hoa xã Thải Giàng Phố…

Nhiều gia đình lựa chọn vui chơi tại những khoảng đất rộng để có không gian thoáng đãng (ảnh chụp ngày 2/5).

Trong thời gian nghỉ lễ, tại các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện Bắc Hà không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; an toàn giao thông được đảm bảo thông suốt; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ homestay được đảm bảo. Bắc Hà cũng tích cực tuyên truyền đến người dân về việc tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid -19, nhắc nhở một số du khách còn lơ là trong việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Huyện Bát Xát đón trên 3.700 lượt khách du lịch

Trong 4 ngày (từ 30/4 – 3/5), các điểm du lịch nổi tiếng của Bát Xát thu hút đón trên 3.700 lượt khách du lịch. Y Tý là địa phương thu hút phần đông du khách với các tour leo núi Lảo Thẩn, tham quan bản làng, trải nghiệm homestay nhà trình tường của người Hà Nhì, chợ phiên…

Du khách trải nghiệm leo núi Lảo Thẩn (Y Tý)

Theo ông Phạm Văn Tâm, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bát Xát, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, dịp này, huyện đã tạm dừng toàn bộ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao không cần thiết ở mọi điểm đến, cũng như các địa phương trên toàn huyện để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, điểm nghỉ dưỡng, tham quan đón khách du lịch thời điểm này cần tuân thủ mọi biện pháp phòng, chống dịch (chuẩn bị nước rửa tay, đo thân nhiệt, khẩu trang) và yêu cầu du khách khai báo y tế đầy đủ.

Nguồn: baolaocai.vn