Home / Văn hóa thể thao / Hơn 700 Ni sinh đồng trì tụng kinh Phổ môn và Chú Đại bi cầu nguyện cho nhân loại vượt qua dịch Covid- 19

Hơn 700 Ni sinh đồng trì tụng kinh Phổ môn và Chú Đại bi cầu nguyện cho nhân loại vượt qua dịch Covid- 19

Ấn Độ là quốc gia hiện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 không ngừng tăng trong những ngày qua. Quốc gia Nam Á này ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 ở mức hơn 20 triệu ca, đứng thứ hai thế giới về tổng số ca nhiễm và gần 200 ngàn người đã chết trong đau đớn vì dịch bệnh, phần lớn là những người nghèo. Trong khi đó, nhiều quốc gia và khu vực đang tiếp tục phải đối mặt với trận đại dịch thế kỷ này.

Để hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội đến Tăng Ni và Phật tử Việt Nam cùng chung tay đóng góp để ủng hộ nhân dân Ấn Độ, dưới sự khuyến tấn, chỉ đạo của Hoà thượng Viện Trưởng, Tăng Ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM ngoài việc cầu nguyện cho nhân loại toàn cầu sớm vượt qua thảm hoạ do dịch bệnh Covid- 19 gây ra cũng đã đóng góp tịnh tài để ủng hộ nhân dân đất nước Ấn Độ sớm vượt qua dịch bệnh.

Đêm trì tụng cho nhân loại vượt qua Covid-19:

Đêm trì tụng kinh Phổ môn và Chú Đại bi cầu nguyện cho nhân loại vượt qua dịch Covid-19, diễn ra vô cùng thanh tịnh – từ bi theo tinh thần Phật giáo vào tối 05/05/201, tại chùa Thanh Tâm – huyện Bình Chánh TP.HCM – Cơ sở nội trú của Ni sinh Học viện VPGVN, đã để lại một niềm tin đáng trân trọng trong lòng Phật tử. Chương trình trì tụng được sự cho phép của Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Viện trưởng HVPGVN TP.HCM.

1000 ngọn nến đã được thắp sáng trong bầu không khí linh thiêng và trang nghiêm của Đạo tràng Ni sinh Học viện, cầu nguyện cho nhân loại toàn cầu đang phải hứng chịu nỗi đau từ dịch bệnh sớm chấm dứt. Trước oai lực của Chư Phật chứng minh; tại Đại hùng bảo điện, các Ni sinh đã nhất tâm đồng thanh trì tụng kinh Phổ Môn hướng về miền đất Phật. Với tâm nguyện chí thành, công đức tu tập, lòng từ bi và năng lượng trí tuệ của những người con của Phật đã tạo nên một bầu không khí ân tình kết nối giữa đạo với đời.

Chư Ni cũng đã lần lượt nhận đăng trình và hành niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát một vòng quanh khuôn Viên Phật A Di Đà. Cuối cùng Chư Ni đã trở về Đài Quán Âm và tập trung trước Phật Đài, tiếp tục trì tụng Đại Bi Thần Chú cầu nguyện sự gia trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát cho nhân loại được bình an trong dịch bệnh và cầu nguyện cho những người đã mất được siêu thoát.

Một số hình ảnh đêm trì tụng:

Nguồn: phatsuonline.com