Home / Tin tức / Ngày thứ hai: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP.HCM

Ngày thứ hai: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP.HCM

Ngày 10/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các ứng cử ĐBQH Đơn vị bầu cử số 10, tiếp xúc cử tri xã Trung Chánh, doanh nghiệp và các Chức sắc trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Toàn cảnh gặp gỡ cử tri của Đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Hóc Môn

Đơn vị bầu số 10 có 05 ứng cử là: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đơn vị bầu cử số 10; còn có bà Tô Thị Bích Châu Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP.HCM, lãnh đạo huyện Hóc Mon và cử tri huyện Hóc Môn…

Ứng cử ĐBQH – Bác sỹ nguyễn Thanh Hiệp giới thiệu chương trình hành động của mình tại buổi gặp gỡ cử tri huyện Hóc Môn.

Sau phần báo cáo chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH của bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, với chương trình hành động của mình đã nhấn mạnh đến vấn đề quan tâm đến trẻ em và phụ nữ. Ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu Trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhấn mạnh đến vai trò của Ngành y tế trong thời gian qua và vấn đề phát triển mạng lưới ye tế chân rết đến xã – huyện của TP.HCM. Ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam nghiên về giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhắn gởi cử tri huyện Hóc Môn qua chương trình hành động của một ứng cử ĐBQH.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhắn gửi đến cử tri huyện Hóc Môn: tôi  sẽ trực tiếp tham gia xử lý sự việc, nâng cao vai trò tín nhiệm với nhân dân, phát triển xây dựng đường vành đai Tây Ninh, đường cao tốc xuyên Á – Mộc bài…đưa TP.HCM trở thành một thành phố thông minh sáng tạo.. Trong đầu nhiệm kỳ hoặc nửa nhiệm kỳ sẽ xây dựng Hóc Môn trở thành đô thị sinh thái; giải quyết kiến nghị người dân đến nơi đến chốn, chống tham nhũng, lãng phí của nhân dân, thực hiện tinh thần phục vụ mới mà người dân Hóc Môn đang chờ sự thay đổi từ phía ứng cử ĐBQH. Chúng ta cần phát huy đạo đức xã hội – đạo đức của người VN trong việc phát triển xã hội – văn hóa dân tộc một cách bền vững, không chỉ quan tâm đến kinh tế.

Với vai trò một cử tri, ông Võ Văn Liêm – Nguyên Bí thư Huyện Ủy huyện Hóc Môn đã  đánh giá cao vai trò của Nguyên Thủ tướng, nay là Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc…từ vai trò chống dịch như chống giặc, đến nhiệm vụ kinh tế kép thành công. Ông nhấn mạnh rằng: gần như 05 ứng cử ĐBQH có tài đức “ghê gớm lắm”, cái tài ở đây là đã học tập tốt, còn cái đức thì các ứng cử ĐBQH phải rèn luyện trong 05 năm làm đại biểu, khi đắc cử. Tôi sẽ vận động cả họ hàng tôi  đi bầu và bầu đúng.

Một cử tri đạo Cao đài đã nêu ý kiến: bản tánh vốn là người tu hành, phụng sự chúng sinh  lấy sự cứu rỗi xây dựng một xã hội đạo đức, an lạc bằng tinh thần thương yêu đồng đạo, giáo lý của đạo Cao đài. Nhưnghôm nay; được gặp gỡ các ứng cử ĐBQH, trong đó có Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ nguyện vọng và các chương trình hành động qúa xuất sắc, xin đại diện bà con Đạo Cao Đài hiệp ý, đồng tâm cùng chung lo quốc thái dân an…

Một số cử tri xã Trung Chánh đã đề nghị Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc quan tâm đến đề án chuyển đổi huyện Hóc Môn thành quận Hóc Môn trong thời gian càng sớm càng tốt. Cử tri xã Trung Chánh còn đề xuất Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc quan tâm đế 03 vấn đề như: phòng chống Covid-19 và chặn sự phát triển đại dịch, vấn đề liên qua đến giáo dục thông qua chuyện dạy trực tuyến – quan tâm đặc biệt đến các em ở vùng sâu và vùng xa, xây dựng bộ lãnh đạo có them vai trò của phụ nữ. Các cử tri nhận thấy các chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH đều toát lên tâm huyết rất cao, trong đó có hành động của Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc về việc thúc đầy TP.HCM phát triển thành trung tâm kinh tế chủ lực của cả nước.

Chủ tịch nước tham quan phòng trưng bày Khởi nghĩa Nam kỳ

Phát biểu kết thúc buổi gặp gỡ của các ứng cử ĐBQH, Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhận định rằng: trình độc của các cử tri khá cao, nắm bắt thời sự, tiếp thu nhanh chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH và có tinh thần canh mạng vững chắc.

Sau khi kết thúc buổi gặp gỡ cử tri, các ứng cử ĐBQH Đơn vị bầu cử số 10 đã đến tham quan di tích lịch sử trên đia bàn huyện và gằp gỡ các Chức sắc Tôn giáo.