Home / Tin tức / Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri CB – Sỹ quan – chiến sỹ Sư đoàn 317

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri CB – Sỹ quan – chiến sỹ Sư đoàn 317

Chiều ngày 10/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các ứng cử ĐBQH Đơn vị bầu cử số 10, tiếp xúc cử tri chiến sỹ Sư đoàn 317 tại huyện Hóc Môn.

Đơn vị bầu số 10 có 05 ứng cử là: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đơn vị bầu cử số 10; còn có ông Nguyễn Thành Trung- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP.HCM, Lãnh đạo Sư đoàn 317  và 100 cử tri chiến sỹ tại huyện Hóc Môn.

Ứng cử ĐBQH Nguyễn thị Lệ giới thiệu chương trình hành động

Chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH khi trình bày với các cử tri là CB – Sỹ quan – chiến sỹ, có phần khác biệt so với các cử tri là nhân dân. Bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chia sẻ sự mất mát của gia đình trong chiến tranh, khi ngày hòa bình cận kề thì người chú ra đi, người cha cũng trở thành liệt sỹ và người bà được phong tặng là bà Mẹ VNAH…Sư đoàn 317 được thành lập vào năm 1979, là sự kế thừa tiếp bước của bao chiến sỹ đi trước của đồng bào, còn trong giai đoạn phòng chống dịch vừa qua Sư Đoàn 317 cũng là một mặt trận đáng tuyên dương, vừa hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vừa tham gia công tác cách ly cho xã hội. Với giá trị mất mát quá lớn của gia đình và bà con địa phương đã tác động sâu sắc vào cuộc sống của chính bà và chương trình hành động của bà sẽ hướng đến việc đóng góp hết khả năng cho nơi bà sinh ra và nơi bà công tác là TP.HCM.

Ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam chuyên nghiên về giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc nhưng tiếp xúc với cử tri chiến sỹ Sư Đoàn 317, ông đã bàng hoàng nhớ lại mình cũng từng là chiến sỹ bộ đội, cuộc gặp gỡ như trở “về nhà” này thôi thúc ông sẽ có nhiều việc phải làm trong chương trình hành động của mình, để ghi chép và truyền tải về một giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Ứng cử ĐBQH Nguyễn Thanh Hiệp giới thiệu chương trình hành động với cử tri.

Còn với ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu Trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch,  lại là người “hàng xóm” với Sư Đoàn 317, nơi ông đang cư trú. Ông đã chia nhiều điều hạnh phúc của một người sinh ra sau ngày đất nước  thống nhất, may mắn được học tập và cống hiến trong Ngành y tế, đưa ra ước vọng phát triển mạng lưới y tế chân rết đến xã – huyện của TP.HCM và vấn đề chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhắn gửi đến cử tri là CB – Sỹ quan – chiến sỹ Sư Đoàn 317: tôi với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, tôi đánh giá cao quân đội ta vì nhân dân mà chiến đấu, quân đội ta tuyệt đối trung thành với Đảng – với Tổ quốc – với nhân dân. Thành công của quân đội là xây dựng được hình ảnh Bộ đội cụ Hồ trong đời sống tinh thần của nhân dân. Trong sự nghiệp đổi mới, chúng ta có nhiều lựa chọn để sánh bước cùng 05 châu. Kinh tế – xã hội – ANQP, là 03 trụ cột giúp đất nước đi lên và phát triển. ANQP có 03 trụ cột quân đội, trong đó quân đội miền Nam là 01 trụ và 02 trụ cột còn lại cùng nhau bảo vệ Tổ quốc. TP.HCM là địa phương có kinh tế vững chắc, việc ANQP vùng ven cũng cần có hậu cần vững chắc: đó là vai trò của Sư đoàn 317 trong việc bảo vệ Tổ và bảo vệ chế độ ta.

Các ý kiến cử tri CB – Sỹ quan – chiến sỹ Sư đoàn 317, đã đặt câu hỏi cụ thể dành cho từng ĐBQH. Trong chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Lệ, có đề cập đến gần giũ cử tri, lắng nghe tiếng nói của cơ sở, bám sát tiêu chí thành phố thông minh của TP.HCM để đề xuất với Quốc hội…Với tư cách đại biểu HĐND TP.HCM, bà đã thực hiện được gì?

Bà Nguyễn thị Lệ đã trình bày khá chi tiết: tôi luôn phấn đấu trong công tác, rèn luyện đạo đức công dân để tiếp xúc cử tri, giám sát HĐND nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi pháp luật trên địa bàn TP.HCM. Trong nhiệm kỳ vừa qua có 03 Nghị định được thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh trong việc thực thi pháp luật. Nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều chỗ chưa đạt như cử tri mong muốn, vì vậy nếu được chọn là ĐBQH tôi sẽ cần nổ lực hơn, đưa ý kiến cử tri trở thành hiện thực.

Với vai trò bác sỹ, ông Nguyễn Thanh Hiệp cũng bị chất về vấn đề tình hình dịch bệnh Covid-19, nếu như bùng phát toàn diện, với vai trò ĐBQH ông sẽ có những ý kiến gì giúp Quốc hội có chương trình bảo vệ nhân dân?

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp chia sẻ: với vai trò một bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, tôi nhận thấy để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 cần thực hiện các việc như: ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ kế hoạch chiến lược phòng chống dịch của Chính phủ, tiêm vaccine, sản xuất vaccine. Tài sản bí mật của cá nhân là bản đồ gen, vì vậy chúng ta cần phát triển mạng lưới y tế công cộng và y tế chuyên sâu. Đây cũng là chiến lược phát triển Ngành y tế của TP.HCM, theo hệ thống Viện – Trường, vừa nghiên cứu vừa đào tạo. Là một Thầy thuốc ưu tú, tôi luôn ý thức đóng góp ý kiến và nguyện vọng cho sự nghiệp y tế đến với lãnh đạo Viện – Trường, lãnh đạo Ngành và lãnh đạo địa phương, nhằm tạo ra hệ thống y tế công cộng tốt nhất dành cho mọi tầng lớp nhân dân. TP.HCM đã có những bước chuẩn bị khá tốt cho Ngành y tế, nhờ vậy mà việc ứng phó với dịch Covid-19 là rất tốt, tạo niềm tin tuyệt đối cho nhân dân.

Trong những buổi tiếp cử tri của Đơn vị bầu cử số 10, cử tri CB – Sỹ quan – chiến sỹ Sư đoàn 317 là đơn vị đã đặt câu hỏi khó “hóc búa” dành cho các ứng cử ĐBQH. Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhận định: các câu hỏi của cử tri Sư đoàn 317 rất thực tế, có trách nhiệm và trí tuệ, kể cả câu hỏi đặt cho Chủ tịch nước về vai trò của Quốc hội với dân tộc miền núi. Vì vậy chúng tôi phải lắng nghe và trả lời cụ thể, cử tri khát vọng phát triển một Quốc hội xây dựng một đất nước cho dân và vì dân. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần có nguồn nhân lực tốt nhất trong nhân dân, một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết. Chúng ta đang có nền công nghệ tốt; vai trò của Quốc hội đối với dân tộc miền núi hay vùng sâu vùng xa, cũng chính là của ĐBQH, vì đó là nhân dân của chúng ta.